Nhu cầu vàng vật chất suy yếu cùng với việc đồng USD đi lên đã gây áp lực giảm giá đối với vàng ngay phiên mở cửa sáng nay tại thị trường châu Á.

Lúc 8h10 (giờ Hà Nội), giá vàng giao ngay giảm gần 2 USD, xuống 1.248 USD mỗi ounce. Mức giá này quy đổi tiền Việt tương đương 34,28 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước mở cửa phiên hôm nay niêm yết quanh 36,44 - 36,52 triệu đồng, cao hơn giá thế giới khoảng 2,2 triệu đồng.

Giá vàng sụt giảm đầu tuần ảnh 1

Giá vàng suy yếunhẹ đầu tuần do nhu cầu vàng vật chất của Ấn Độ sụt giảm. Ảnh:PV

Trong phiên cuối tuần trước, giá vàng giao ngay chốt ngày ở 1.250 USD, tăng gần 7 USD sau nhiều phiên giảm trước đó. Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng tuần này sẽ chịu áp lực giảm do chỉ số đồng USD khả năng đi lên. 

Sự đi xuống của giá kim loại quý thế giới một phần còn do nhu cầu vàng vật chất tại các nước tiêu thụ vàng lớn nhất nhì thế giới như Ấn Độ sụt giảm mạnh. Theo số liệu mới nhất, nhập khẩu vàng và bạc ở bang Gujarat phía tây Ấn Độ trong năm tài chính 2016 - 2017 đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng bảy năm. Theo đó, sản lượng nhập giảm 25,6%, chỉ còn 62,33 tấn so với 83,86 tấn của năm ngoái, tờ The Times of India đưa tin .

Nhận định về xu hướng giá vàng trong tuần này, trong số 18 nhà phân tích và thương nhân tham gia cuộc khảo sát tại Wall Street có 50% nhận định giá sẽ tăng, 22% cho rằng giá giảm, còn lại nghiêng về xu hướng đi ngang.

Trong khi cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco với 1.205 người trả lời, có 60% nhận định giá tăng, 25% nhận định giảm, còn lại có quan điểm trung tính.

Theo VnExpress