Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cảnh báo tất cả các giải pháp thương mại mang tính "đơn phương" đều rất "nguy hiểm" và các tranh chấp thương mại, suy cho cùng, đều có tác động đến "lòng tin."
Ảnh minh họa. (Nguồn: sria.com.au)

Ảnh minh họa. (Nguồn: sria.com.au)

Lời cảnh báo được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và 10% đối với nhôm - động thái gây ra phản ứng mạnh mẽ ở nhiều nơi trên thế giới và thổi bùng quan ngại về một cuộc chiến thương mại toàn cầu. 

Trong khi đó, Tổng thống Argentina Mauricio Macri đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, trong đó bày tỏ lo ngại về những tác động tiêu cực của sắc lệnh áp thuế cao đối với các sản phẩm thép và nhôm mà người đứng đầu Nhà Trắng vừa mới ký ban hành. 

Thông cáo từ Phủ Tổng thống Argentina cho biết trong cuộc điện đàm Tổng thống Trump cam kết sẽ xem xét đề nghị của Tổng thống Macri về việc đưa Argentina vào danh sách miễn trừ khỏi các biện pháp hạn chế có thể ảnh hưởng tới xuất khẩu thép và nhôm vào Mỹ. 

Bộ Ngoại giao và Bộ Sản xuất Argentina đã gửi công hàm tới Bộ Thương mại Mỹ nêu lý do vì sao Argentina cần phải được miễn trừ khỏi các biện pháp thuế trên. 

Theo số liệu thống kê, xuất khẩu thép và nhôm của Argentina chỉ chiếm tương ứng là 0,6% và 2,3% tổng kim ngạch xuất khẩu của nước này sang Mỹ./.

Theo Vietnam+