(BĐT) - Kết luận buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu xây dựng Bắc Ninh thành trung tâm sản xuất điện tử của Châu Á, một trong những công xưởng sản xuất công nghiệp điện tử công nghệ cao hàng đầu khu vực và thế giới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu xây dựng Bắc Ninh thành trung tâm sản xuất điện tử của Châu Á. Ảnh Tường Lâm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh yêu cầu xây dựng Bắc Ninh thành trung tâm sản xuất điện tử của Châu Á. Ảnh Tường Lâm

Thủ tướng lưu ý, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh cần phát huy kết quả đạt được và kinh nghiệm phát triển trong thời gian qua, không chủ quan tự thỏa mãn với những thành tựu đạt được. Bắc Ninh cần nỗ lực phấn đấu, tìm ra những giải pháp đột phá về thể chế, về môi trường kinh doanh, trở thành biểu tượng của sự chuyển mình vươn lên mạnh mẽ của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp điện tử công nghệ cao và nền kinh tế sáng tạo khu vực ASEAN và Châu Á. Bên cạnh đó, đổi mới công tác quy hoạch, xây dựng Bắc Ninh trở thành đô thị hiện đại, thông minh, theo chuẩn mực của khu vực và thế giới;  làm tốt công tác bảo vệ môi trường, nhất là môi trường trong các khu công nghiệp, làng nghề, đô thị, vùng nông thôn để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Thủ tướng cũng chỉ đạo, Bắc Ninh cần chỉ đạo quyết liệt thực hiện tốt các Nghị quyết Trung ương Đảng, Quốc hội, Nghị quyết số 01/NQ-CP, các Nghị quyết số 19, 35, 60 của Chính phủ và Nghị quyết của Đảng bộ Tỉnh; tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, phấn đấu hoàn thành vượt mức mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017.