Dự án đường vành đai phía Tây TP. Cần Thơ cần rút ngắn thời gian thi công

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Sáng 17/11/2022, UBND TP. Cần Thơ đã tổ chức Lễ khởi công Dự án đường vành đai phía Tây Thành phố nối Quốc lộ 91 và Quốc lộ 61C. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và phát lệnh khởi công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu nhấn nút khởi công các gói thầu thuộc Dự án đường Vành đai phía Tây TP. Cần Thơ
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu nhấn nút khởi công các gói thầu thuộc Dự án đường Vành đai phía Tây TP. Cần Thơ

Theo Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ, Dự án có tổng chiều dài hơn 19 km, là công trình giao thông cấp II, tốc độ thiết kế 50 - 60km/giờ, tổng mức đầu tư hơn 3.837,7 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2021 - 2026. Dự án hoàn toàn do các nhà tư vấn, nhà thầu trong nước thiết kế, giám sát và thi công.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, việc khởi công Dự án thể hiện sự nỗ lực của Trung ương và địa phương trong điều kiện khó khăn chung như hiện nay.

Thủ tướng nhấn mạnh, đường vành đai phía Tây TP. Cần Thơ tạo ra không gian phát triển rất lớn, kết nối các kênh rạch lại với nhau, tạo ra quỹ đất phát triển khu công nghiệp, đô thị và các dịch vụ khác kèm theo; đặc biệt là tạo ra vùng đất kết nối giữa Cái Răng - Ba Láng - Vàm Xáng - Phong Điền, góp phần cho các địa phương này phát triển.

“Với tầm quan trọng của Dự án, UBND TP. Cần Thơ, chủ đầu tư, các nhà thầu phải quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công. Phải làm chủ tiến độ bằng việc thay đổi các biện pháp thi công, huy động tối đa nguồn lực, tiềm lực của các nhà thầu. Các gói thầu phải được theo sát về tiến độ, chất lượng. Các gói thầu xây lắp cố gắng rút ngắn thời gian xuống 2 năm so với kế hoạch ban đầu là 3 năm”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo.

Theo kế hoạch, Dự án đường vành đai phía Tây TP. Cần Thơ nối Quốc lộ 91 và Quốc lộ 61C có tổng cộng 80 gói thầu. Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ cho biết, mục tiêu của Dự án là hình thành trục vành đai quan trọng của Thành phố, kết nối với các tuyến giao thông quan trọng của quốc gia và của vùng Đồng bằng sông Cửu Long như: Quốc lộ 91, Quốc lộ 61C, Quốc lộ 1A. Từ đó, tạo nên hệ thống giao thông liên hoàn, giúp cho việc vận chuyển hàng hóa, hành khách giữa Thành phố với các địa phương lân cận được thuận lợi, nhanh chóng và an toàn.

Chuyên đề