Đồng Nai chuẩn bị đấu giá cụm công nghiệp 56 ha

0:00 / 0:00
0:00
Cụm công nghiệp Long Giao (huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) có diện tích gần 56ha sẽ được đấu giá trong năm nay với giá khởi điểm hơn 309 tỷ đồng.

Ngày 27/7, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết trong năm 2022, tỉnh sẽ tiến hành đấu giá Cụm công nghiệp Long Giao (huyện Cẩm Mỹ). Cụm công nghiệp này có diện tích gần 56ha, giá khởi điểm là hơn 309 tỷ đồng.

Huyện Cẩm Mỹ đang phát triển về hạ tầng

Huyện Cẩm Mỹ đang phát triển về hạ tầng

Hiện UBND tỉnh đã ban hành phương án đấu giá và đang chờ UBND huyện Cẩm Mỹ tham mưu điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng chi tiết 1/500 của khu đất. Khi đưa ra đấu giá, doanh nghiệp nào trúng đấu giá có thể triển khai nhanh hạ tầng kỹ thuật và cho nhà đầu tư thứ cấp thuê lại đất để triển khai xây dựng nhà xưởng sản xuất.

Theo quy hoạch, cụm công nghiệp Long Giao sẽ thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực chế biến nông sản. Hiện địa phương đã mời gọi được một số doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực chế biến nông sản đầu tư vào cụm công nghiệp Long Giao. Khi hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, các nhà đầu tư sẽ tiến hành thuê đất để triển khai dự án.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh phối hợp với UBND huyện Cẩm Mỹ tiến hành hoàn tất hồ sơ để đấu giá Cụm công nghiệp Long Giao. Hiện nay, huyện Cẩm Mỹ là địa phương duy nhất tại tỉnh Đồng Nai chưa có Cụm công nghiệp và Khu công nghiệp.

Chuyên đề