Tỷ phú Donald Trump sẽ hoãn việc công bố kế hoạch rút lui khỏi đế chế kinh doanh của mình sau khi đắc cử vào Nhà Trắng cho tới tháng một năm sau.
Tổng thống đắc cử Trump sẽ rút lui khỏi thương trường sau khi vào Nhà Trắng. Ảnh: AP

Tổng thống đắc cử Trump sẽ rút lui khỏi thương trường sau khi vào Nhà Trắng. Ảnh: AP

"Việc công bố sẽ diễn ra vào tháng một", Reuters dẫn lời phát ngôn viên của ông Trump, Sean Spicer, cho biết hôm qua.

Tỷ phú New York tháng trước tuyên bố sẽ tổ chức họp báo vào ngày 15/12 tới để thông báo rõ việc ông tách "hoàn toàn" khỏi các cổ phần kinh doanh trên thế giới và chuyên tâm lãnh đạo đất nước.

Ông Spicer không lý giải tại sao kế hoạch này bị hoãn. Tổng thống đắc cử vẫn chưa tổ chức cuộc họp báo nào kể từ khi chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu ngày 8/11.

Sau chiến thắng của Trump, tập đoàn Trump Organization cho hay đang xem xét việc tái cơ cấu với mục tiêu chuyển giao quyền điều hành cho các con của ông là Donald Trump Jr., Ivanka Trump và Eric Trump.

Đế chế kinh doanh của Trump bao gồm các khách sạn và khu nghỉ dưỡng sân golf từ Panama đến Scotland, cùng một nhà máy rượu, một công ty người mẫu và hàng loạt công ty khác.

Ông nói trên Twitter tháng trước rằng "các giấy tờ pháp lý đang được soạn thảo để tách tôi khỏi hoạt động kinh doanh hoàn toàn". Các chuyên gia pháp lý cho hay cách duy nhất để Trump tránh xung đột lợi ích sau khi vào Nhà Trắng là bán hết các cổ phần của ông trên toàn cầu. 

Theo VnExpress