Chiều 25/7, Thành uỷ Đà Nẵng yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương có liên quan xem xét việc giãn cách xã hội ở mức độ phù hợp với tình hình thực tế.
Đà Nẵng đã phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng - nơi bệnh nhân 416 điều trị trước khi được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Đà Nẵng đã phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng - nơi bệnh nhân 416 điều trị trước khi được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Cụ thể, nội dung văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thành uỷ Đà Nẵng nêu: Để chủ động trong công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, Thường trực Thành ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng, địa phương có liên quan chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, cơ sở vật chất để triển khai cách ly tập trung và xem xét việc giãn cách xã hội ở mức độ phù hợp với tình hình thực tế.

Khẩn trương tổ chức điều tra yếu tố dịch tễ, điều tra, truy vết tất cả các khu vực, trường hợp có liên quan đến bệnh nhân bị Covid-19 để áp dụng các biện pháp khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm, giám sát và theo dõi chặt chẽ theo quy định, không bỏ sót trường hợp có nguy cơ cao. Tổ chức thực hiện nghiêm các quy trình tiêu độc, khử trùng phòng, chống dịch tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Sở Thông tin và Truyền thông, Công an Thành phố và các cơ quan chức năng được chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xác minh, báo cáo các cơ quan Trung ương xử lý nghiêm, kể cả truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các trường hợp, hành vi đăng tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh và tình hình Thành phố, gây hoang mang dư luận.

Công an Thành phố và các địa phương tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú, nhất là đối với người nước ngoài; yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc khai báo và xử lý nghiêm các trường hợp thực hiện không đúng quy định của pháp luật.

Các ngành chức năng liên quan được yêu cầu khẩn trương rà soát, thực hiện các biện pháp phù hợp, bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các hoạt động, sự kiện, địa điểm tập trung đông người trên địa bàn Thành phố, nhất là đảm bảo an toàn, phòng chống dịch tại các đại hội đảng bộ trực thuộc Thành ủy.

Thành ủy yêu cầu các quận ủy, huyện ủy khẩn trương chỉ đạo chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương chủ động theo dõi sát địa bàn, sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp các ngành chức năng thành phố tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú, nhất là đối với người nước ngoài; thực hiện tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện, yêu cầu khai báo (tạm trú, tạm vắng, y tế, dịch tễ) và xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Thành phố.

Theo Dân trí