#Đà Nẵng
Thiết bị triển khai thi công mở rộng Quốc lộ 14B qua địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: Minh Nguyệt

Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm

(BĐT) - Loạt công trình trọng điểm có tổng vốn hơn 3.800 tỷ đồng được đầu tư bằng ngân sách nhà nước đã đồng loạt ra quân thi công sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhằm tạo đà giải ngân đầu tư công của Đà Nẵng năm 2024.
Công viên phần mềm số 2 tại Đà Nẵng đang hoàn tất thủ tục pháp lý để đưa vào khai thác, sử dụng

Đà Nẵng: Khát vọng vươn tầm thành trung tâm công nghệ bán dẫn

(BĐT) - Chuyển đổi số được xem là “động lực” để Đà Nẵng giải quyết “điểm nghẽn” trong phát triển, góp phần đạt mục tiêu đến năm 2030, Thành phố hoàn thành xây dựng đô thị thông minh, kết nối đồng bộ với các mạng lưới đô thị trong nước và khu vực ASEAN, cùng tầm nhìn “đô thị sinh thái, hiện đại, đáng sống”.
Dự án Vành đai phía Tây 2 Đà Nẵng là một trong những dự án vướng mắc thủ tục để giải ngân nguồn vốn hơn 100 tỷ đồng. Ảnh: Minh Hà

Đà Nẵng phân cấp mạnh trong đầu tư công

(BĐT) - 8 tháng đầu năm 2023, tỷ lệ giải ngân đầu tư công của Đà Nẵng mới đạt 26,4%, thấp hơn nhiều so với kế hoạch Chính phủ giao (42,35%), trong khi còn chưa đầy 5 tháng nữa là đến thời điểm 31/1/2024 phải giải ngân 100% vốn kế hoạch. Để đảm bảo tiến độ giải ngân, nhiều giải pháp đã được lãnh đạo Đà Nẵng, các sở, ngành và chủ đầu tư được giao vốn lên kế hoạch triển khai.
Chung cư xã hội cho đối tượng là công nhân tại KCN Hoà Khánh, Đà Nẵng

Khoảng trống lớn về nhà ở xã hội tại Đà Nẵng

(BĐT) - Trong khi cả nước có hơn 15 nghìn căn nhà ở xã hội được xây dựng từ nguồn ngân sách thì TP. Đà Nẵng đang sở hữu khoảng 12 nghìn căn, chiếm 82% số lượng nhà ở xã hội. Tuy nhiên, dù lượng cung lớn, nhu cầu có chỗ ở của người thu nhập thấp vẫn luôn cao hơn nhiều.
Một trong những đoạn tuyến trên đường Bạch Đằng sẽ bị cấm trong 3 ngày diễn ra Hội nghị sơ kết 6 tháng Bộ Công an tại TP. Đà Nẵng

Đà Nẵng dừng thi công công trình mới trong thời gian diễn ra Hội nghị sơ kết công tác công an

(BĐT) - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Đà Nẵng vừa phát đi thông báo liên quan đến phương án cấm, cắt đường phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra Hội nghị Sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2023 của Bộ Công an diễn ra tại Thành phố trong 3 ngày (từ ngày 25 - 27/6/2023).
Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), điểm cuối xuất nhập hàng hoá theo tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây. Ảnh: Minh Hạnh

Kêu gọi đầu tư 10 trung tâm logistics: Đà Nẵng cần thêm chính sách mới

(BĐT) - Đà Nẵng vừa ban hành Đề án Phát triển dịch vụ logistics kết nối hiệu quả vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và hành lang kinh tế Đông - Tây giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 với việc kêu gọi đầu tư 10 trung tâm logistics. Lộ trình đã được vạch sẵn, nhưng một số chuyên gia cho rằng, để dịch vụ logistics phát triển, Đà Nẵng cần chính sách phát triển đồng bộ nhiều yếu tố khác.
Ảnh Internet

Thẩm định Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(BĐT) - Sáng 27/12, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng - Chủ tịch Hội đồng Thẩm định quy hoạch tỉnh chủ trì buổi họp Hội đồng thẩm định Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và báo cáo đánh giá môi trường chiến lược đối với quy hoạch này.
Đà Nẵng: Người tử vong, hạ tầng hư hại nghiêm trọng do mưa lũ

Đà Nẵng: Người tử vong, hạ tầng hư hại nghiêm trọng do mưa lũ

(BĐT) - Lượng mưa hơn 500mm kéo dài gần 7 giờ liên tục đã nhấn chìm các tuyến đường của Đà Nẵng. Nước trút xuống quá nhiều và dâng quá nhanh khiến người dân không kịp trở tay. Hàng ngàn ô tô, xe máy chết máy nằm la liệt, hàng ngàn ngôi nhà bị ngập sâu…, đáng ngại hơn, khi nước rút, đã ghi nhận 4 người tử vong, hạ tầng một số tuyến phố bị hư hại nghiêm trọng.