(BĐT) - Qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, mỗi chặng đường, mỗi giai đoạn đều đặt ra cho Công ty CP Công trình 207 những thách thức riêng để vượt lên và từng bước khẳng định thương hiệu, trở thành một trong những doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực thi công các dự án hạ tầng giao thông tại Việt Nam.
Công ty CP Công trình 207 đã tham gia thi công tại nhiều gói thầu, dự án lớn, quy mô cấp quốc gia

Công ty CP Công trình 207 đã tham gia thi công tại nhiều gói thầu, dự án lớn, quy mô cấp quốc gia

Công ty CP Công trình 207 được thành lập ngày 4/5/2007. Thời gian đầu, công việc chủ yếu của doanh nghiệp là làm thầu phụ, thi công các công trình nhỏ lẻ, quy mô chỉ vài tỷ đồng. Khó khăn về tìm kiếm công việc, nhân sự và nguồn vốn còn hạn chế, nhưng dưới sự chèo lái của người thuyền trưởng Bùi Tuấn Ngọc - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty, Công trình 207 đã trở thành một trong những thương hiệu xây dựng giao thông hàng đầu, được các đối tác ghi nhận và tin tưởng.

Để doanh nghiệp phát triển bền vững, Tổng giám đốc Bùi Tuấn Ngọc luôn đề cao yếu tố con người. Bản thân người đứng đầu doanh nghiệp phải là người có đạo đức để xây dựng được một tập thể lành mạnh, thu hút được nhiều nhân tài, xây dựng được mối quan hệ tốt với các đối tác, và phải là người có tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn thực sự. Xuất thân từ một kỹ sư cầu đường, ông Ngọc đã có kinh nghiệm trực tiếp tham gia rất nhiều gói thầu lớn nhỏ. Trước mỗi công trình, ông và các đồng nghiệp đều nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra phương án thi công, từ việc thí nghiệm, thử nghiệm vật liệu đến lựa chọn nguồn nguyên liệu đầu vào phù hợp để đảm bảo chất lượng công trình. Cùng với đó, mỗi công trình đều phải được thực hiện nghiêm túc, kỷ luật, đảm bảo đúng tiến độ, quy trình, thiết kế đã được chủ đầu tư phê duyệt.

Qua hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, quy mô Công ty đã lớn hơn rất nhiều so với những ngày đầu thành lập, với vốn điều lệ 150 tỷ đồng, hoạt động theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, đội ngũ cán bộ, kỹ sư chất lượng cao, được đào tạo bài bản, đã có kinh nghiệm nhiều năm công tác, hệ thống máy móc thi công hiện đại. Với tình hình tài chính lành mạnh, Công ty hiện là đối tác của các ngân hàng lớn như BIDV, Techcombank, MBBank… và được xếp hạng tín nhiệm cao nhất, đảm bảo nguồn lực tài chính để Công ty tham gia các gói thầu lớn.

Cho đến nay, thương hiệu Công trình 207 đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trên khắp các vùng miền của đất nước qua các gói thầu, dự án lớn, quy mô cấp quốc gia như: Gói thầu PK1A Xây dựng đoạn Gia Lâm - Đông Anh thuộc Dự án Xây dựng Quốc lộ 3 mới, đoạn Hà Nội - Thái Nguyên; Dự án Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành; Gói thầu số 10 Thi công xây dựng công trình từ Km47+590 đến Km86+754 thuộc Dự án Nâng cấp Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp; Gói thầu số 9 Xây dựng đoạn Km7+650 - Km9+750 thuộc Dự án Xây dựng Đường 5 kéo dài; Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang; Dự án Xây lắp hạ tầng (đường giao thông) khu cửa khẩu Hữu Nghị - Đồng Đăng, Lạng Sơn (sử dụng vốn vay ADB)...

Doanh thu và lợi nhuận của Công ty tăng trưởng đều qua từng năm, đảm bảo các chế độ chính sách, lương thưởng cho người lao động. Nhiều năm liền, Công ty được Bảo hiểm Xã hội và Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm đánh giá là doanh nghiệp tiêu biểu, thực hiện gương mẫu nghĩa vụ với Nhà nước và người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ người nghèo, hiến máu nhân đạo, góp phần tạo nên tinh thần làm việc đoàn kết, hăng say, cống hiến của mỗi thành viên trong Công ty.

Nhận thức sâu sắc về Đảng cũng như vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, tháng 9/2016, Chi bộ Công ty CP Công trình 207 chính thức được thành lập, trực thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Nam Từ Liêm. Ông Bùi Tuấn Ngọc được chỉ định làm Bí thư Chi bộ. Hoạt động Đảng trong Công ty gắn liền với công tác sản xuất kinh doanh, giúp nâng cao năng lực quản trị, xây dựng uy tín, thương hiệu lớn mạnh, bền vững.

Chia sẻ với Báo Đấu thầu, ông Ngọc nhấn mạnh về sự tuân thủ pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và công tác tham gia đấu thầu nói riêng. Đơn vị cũng rất ủng hộ chủ trương đấu thầu qua mạng của Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tích cực tham gia các gói thầu theo hình thức này. Theo ông, đây là hình thức đấu thầu đảm bảo công khai, công bằng và minh bạch, phù hợp với xu hướng phát triển trong thời đại 4.0.     

Công ty CP Công trình 207: Dấu ấn trên các công trình giao thông ảnh 1

Tiếp xúc với ông Bùi Tuấn Ngọc, ấn tượng đầu tiên là một người lãnh đạo đầy tâm huyết với nghề. Ông kể về những công trình mà Công ty đã thi công như một niềm tự hào, cùng với đó là những bài học xương máu. Mỗi bài học giúp cho Công ty thêm trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm, tạo dựng nên thương hiệu Công trình 207 như ngày hôm nay, góp phần phát triển hạ tầng giao thông của đất nước.