Cảnh sát Anh ngày 27/5 đã công bố hình ảnh từ camera an ninh cho thấy kẻ đánh bom liều chết Salman Abedi vào đêm tấn công nhà thi đấu Manchester khiến 22 người thiệt mạng.
Hình ảnh nghi phạm vụ đánh bom liều chết nhà thi đấu Manchester. (Ảnh: AFP)

Hình ảnh nghi phạm vụ đánh bom liều chết nhà thi đấu Manchester. (Ảnh: AFP)

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, bức ảnh tđược trích ra từ camera an ninh đêm 22/5 cho thấy Abedi có ria, đeo kính, mặc quần bò, đi giày thể thao, đội mũ đen và mặc áo khoác đen cùng với một chiếc balo.

Cũng theo nguồn tin, một trong những nơi cuối cùng tên Abedi tới là một căn hộ ở trung tâm thành phố. Từ đây, hắn đã tới nhà thi đấu Manchester và thực hiện vụ tấn công. "Căn hộ này nhiều khả năng liên quan tới địa điểm mà chúng tôi tin rằng đây là nơi cuối cùng để chế tạo thiết bị đánh bom".

Abedi, 22-23 tuổi, một công dân Anh gốc Libya, bị cho là đã thực hiện vụ đánh bom liều chết ở nhà thi đấu Manchester tối 22/5, khiến 22 người thiệt mạng và 59 người bị thương. Cảnh sát Anh hiện bắt giữ 11 người có thể liên quan tới vụ tấn công.

Cha và em trai của Abedi hiện cũng bị bắt giữ ở Libya, trong khi anh trai cả bị bắt giữ ở Manchester cùng ngày. Có nhiều thông tin cho rằng, cả gia đình của Abedi nằm trong một mạng lưới khủng bố quốc tế.

Theo Dân trí