Việc trả cổ tức và mua cổ phiếu quỹ đã bị hoãn do Kế toán trưởng của Công ty Đầu tư Tài chính Giáo dục có dấu hiệu bỏ trốn.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Tài chính Giáo dục (mã CK: EFI) vừa cho biết sẽ tạm dừng việc chốt danh sách chi trả cổ tức trong tháng 12 cho các cổ đông và chưa thực hiện mua cổ phiếu quỹ trong thời gian hiện tại. Quyết định này xuất phát từ việc mất liên lạc với ông Bùi Văn Dũng, Kế toán trưởng đồng thời là người phụ trách công bố thông tin của công ty.

"Công ty đang chờ kết quả đánh giá sự việc bất thường do Kế toán trưởng có dấu hiệu bỏ trốn", văn bản của EFI viết.

Công ty cho biết, ngày 12/12 ông Dũng có điện thoại cho Giám đốc xin nghỉ làm việc buổi sáng để giải quyết việc riêng. Tuy nhiên, đến buổi chiều ông Dũng vẫn không đến công ty làm việc theo cam kết. Công ty đã nhiều lần điện thoại, nhắn tin liên lạc với ông Dũng từ chiều ngày 12 đến 14 nhưng không được phản hồi. Đến hết ngày 14/12, ông Dũng vẫn chưa trở lại làm việc và gia đình cũng không biết ông này đang ở đâu.

EFI cho biết ban lãnh đạo công ty đã trình báo sự việc đến cơ quan điều tra để làm rõ sự việc và các vấn đề có liên quan. Hội đồng quản trị cũng yêu cầu công ty tập trung tiến hành rà soát hồ sơ, tài liệu, tài sản... và làm việc, giải trình với các cơ quan điều tra để tiến hành xem xét việc thu hồi tài sản, xác minh thiệt hại để có thể công bố đầy đủ thông tin.

Hội đồng quản trị công ty cũng quyết định miễn nhiệm chức vụ kế toán trưởng của ông Dũng từ ngày 15/12.

Đầu tư Tài chính Giáo dục từng là công ty thành viên của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, trước khi đơn vị này thoái vốn vào cuối tháng 11/2017. Hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư tài chính và đầu tư bất động sản, tính đến giữa năm 2017 công ty có tổng tài sản và vốn chủ sở hữu lần lượt là 177 tỷ và 174 tỷ đồng.

Ngoài các khoản đầu tư tài chính, phần lớn tài sản của công ty tại thời điểm 30/6 là tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn ngân hàng. Trong đó bao gồm 70 tỷ đồng tiền gửi ngắn hạn trên 3 tháng, cùng 29 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi dưới 3 tháng.

Trước thông tin về sự biến mất của Kế toán trưởng, cổ phiếu EFI trên thị trường chứng khoán cũng xuất hiện những diễn biến tiêu cực. Kể từ ngày 12/12, cổ phiếu này liên tục giảm giá. Từ mức gần 8.000 đồng chỉ sau 4 phiên giao dịch, EFI mất gần 30% giá trị xuống còn 5.700 đồng. 

Theo Vnexpress