Nhu cầu mạnh từ Nhật Bản kéo giá tiền ảo liên tiếp lập kỷ lục cuối tuần trước, lần lượt vượt mốc 4.000 USD và 4.200 USD.
Giá Bitcoin đã tăng 40% trong tháng này. Ảnh:AFP

Giá Bitcoin đã tăng 40% trong tháng này. Ảnh:AFP

Sau khi chạm 4.225 USD một đồng hôm qua, giá tiền ảo hiện lùi về 4.102 USD. Giá này đã tăng gấp 4 lần năm nay, và riêng tháng 8 đã tăng 40%. Tổng giá trị các đồng Bitcoin trên toàn cầu hiện là 66,8 tỷ USD.

Số giao dịch Bitcoin bằng đồng yen Nhật hôm qua đóng góp gần 46% toàn cầu, tăng so với chỉ 33% hôm thứ Bảy, CryptoCompare cho biết. Số giao dịch bằng USD chiếm 25%. Giao dịch bằng NDT và won Hàn Quốc đều đóng góp 12%.

Đà tăng giá bắt đầu từ tuần trước, tương tự diễn biến trên thị trường vàng. Đồng thời, chứng khoán toàn cầu cũng bị bán tháo. Mối đe dọa vũ khí hạt nhân ngày càng tăng từ Triều Tiên đã khiến nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn.

“Bitcoin đang hưởng lợi từ căng thẳng địa chính trị. Giao dịch tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã tăng đáng kể trong vài tháng qua”, Brian Kelly - Giám đốc công ty giải pháp đầu tư tài sản ảo BKCM cho biết. Các nguyên nhân khác là đồng Bitcoin được chú ý sau đợt chia tách ngày 1/8 và nhà đầu tư quan tâm đến tin tức từ Nga.

Tuần trước, Goldman Sachs cũng ra báo cáo nhận định nhà đầu tư tổ chức không nên bỏ qua các loại tiền ảo như Bitcoin. Dù vậy, tương lai của tiền ảo này vẫn chưa chắc chắn. Nó có thể lại chia tách lần nữa vào tháng 11 này.

Đồng tiền tách ra từ Bitcoin - Bitcoin Cash hiện giao dịch gần 323 USD, theo CoinMarketCap. Trong khi đó, đồng Ethereum có giá quanh 302 USD.

Theo VnExpress