Các bốt điện tại ngã tư Bạch Mai - Lê Thanh Nghị - Thanh Nhàn (Hà Nội) xuất hiện hình vẽ đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Những ngày gần đây, các bốt điện tại ngã tư Bạch Mai - Lê Thanh Nghị - Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng) mang diện mạo mới với hình ảnh chân dung các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Những ngày gần đây, các bốt điện tại ngã tư Bạch Mai - Lê Thanh Nghị - Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng) mang diện mạo mới với hình ảnh chân dung các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Cách phòng, chống dịch trên các bốt điện ở Hà Nội ảnh 1

Hiện có tất cả 16 tác phẩm trên các bốt điện. Đây là thành quả của Hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng phối hợp với Đoàn thanh niên 3 phường Bách Khoa, Bạch Mai và Cầu Dền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), cùng chung sức thực hiện.

Cách phòng, chống dịch trên các bốt điện ở Hà Nội ảnh 2
"Ý tưởng của dự án vẽ tranh này đều do thanh niên trong quận Hai Bà Trưng xây dựng. Việc vẽ tranh cổ động còn nhằm tránh bị dán các tờ quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị, đồng thời giúp người dân nắm bắt thông tin nhanh hơn khi dừng đèn đỏ. Trước đó, tại một số bốt điện khác trên khu vực phường, nhiều thông điệp về an toàn giao thông hay hình ảnh cây cối, hoa lá sinh động cũng đã được truyền tải", bà Trần Linh Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Bách Khoa chia sẻ.
Cách phòng, chống dịch trên các bốt điện ở Hà Nội ảnh 3

Các bức tranh được thực hiện từ giữa tháng 4, hoàn thành sau khoảng một tuần. Trong số các thành viên tham gia, có một số đoàn viên theo học tại các trường mỹ thuật.

Cách phòng, chống dịch trên các bốt điện ở Hà Nội ảnh 4

Chân dung các y bác sĩ cùng nỗi vất vả khi tham gia phòng chống dịch nơi tuyến đầu cùng những lời chúc, lời cảm ơn được khắc họa rõ nét, sinh động.

Cách phòng, chống dịch trên các bốt điện ở Hà Nội ảnh 5

Thông điệp 5K của Bộ Y tế cũng được tuyên truyền mạnh tới người dân thủ đô.

Cách phòng, chống dịch trên các bốt điện ở Hà Nội ảnh 6

Dự án thực hiện ở ngã tư có đông người qua lại nhằm thu hút sự chú ý.

Cách phòng, chống dịch trên các bốt điện ở Hà Nội ảnh 7

"Khi họ thực hiện, tôi có đứng xem. Khoảng vài tiếng là hoàn thành một bức tranh. Tôi thấy những bức tranh này rất sinh động, thông điệp truyền tải tới mọi người rất dễ hiểu", ông Nguyễn Đức Hải (66 tuổi, phải), một lái xe ôm, cho biết.

Cách phòng, chống dịch trên các bốt điện ở Hà Nội ảnh 8

"Trước kia, các bốt điện tại đây trông nham nhở, xấu xí vì bị dán chi chít các tờ rơi, quảng cáo. Sau khi được vẽ những bức tranh đầy màu sắc, tôi thấy sạch sẽ hơn cũng như góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng dịch Covid-19", ông Nguyễn Đình Lợi (50 tuổi) nói.

Cách phòng, chống dịch trên các bốt điện ở Hà Nội ảnh 9

Bà Linh Anh cho biết thêm, trong thời gian tới sẽ nhân rộng hơn mô hình tranh cổ động trên các bốt điện trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Theo Zing