Hãng hàng không British Airways của Anh đã phải hủy toàn bộ các chuyến bay từ 2 sân bay ở London, Anh cho đến tối thứ Bảy sau khi hệ thống máy tính của hãng này gặp “sự cố kỹ thuật” phạm vi toàn cầu.
Hàng trăm hành khách mắc kẹt tại 2 sân bay lớn nhất London (Ảnh: Reuters)

Hàng trăm hành khách mắc kẹt tại 2 sân bay lớn nhất London (Ảnh: Reuters)

Reuters đưa tin, mọi chuyến bay khởi hành trong ngày 27/5 từ 2 sân bay lớn nhất ở London là Heathrow và Gatwick đã bị hủy. Hệ thống máy tính toàn cầu đã gặp trục trặc dẫn tới sự hỗn loạn. Đại diện hãng cho biết: “Chưa có bằng chứng rằng đây là một cuộc tấn công mạng”.

Hãng hàng không cũng đã phát thông báo tới các khách hàng, khuyến cáo họ không đến sân bay do có hàng ngàn người đang xếp hàng chật cứng, mắc kẹt hàng giờ tại đây. Sự cố diễn ra đúng vào thời điểm thứ hai tuần tới sẽ là ngày nghỉ lễ của Anh và học sinh sẽ bắt đầu kỳ nghỉ giữa kỳ, bởi vậy số lượng người có nhu cầu bay là rất lớn.

Trước sự cố máy tính nghiêm trọng, hãng hàng không đã cố gắng hết sức để giải quyết hỗ trợ khách đặt lại vé vào các chuyến khác.

British Airways là hãng hàng không trực thuộc tập toàn IAG, tập đoàn hàng không lớn nhất châu Âu. Đây cũng là hãng hàng không mới nhất gặp sự cố kỹ thuật liên quan tới máy tính. Trước đó, hãng Lufthansa của Đức và Air France của Pháp đã gặp sự cố tương tự, khiến hàng nghìn hành khách không thể làm thủ tục lên máy bay.

Theo Dân trí