Bộ GTVT yêu cầu làm rõ nguyên nhân chậm trả hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu làm rõ nguyên nhân và khắc phục ngay trình trạng chậm trả hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu làm rõ nguyên nhân chậm trả hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu làm rõ nguyên nhân chậm trả hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ tình trạng hành khách phải chờ đợi quá lâu để lấy hành lý tại sân bay đang diễn ra, đặc biệt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và bức xúc cho người dân cũng như dư luận xã hội.

Khắc phục các tình trạng trên, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mặt đất, các cảng hàng không xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng chậm trả hành lý và có biện pháp khắc phục ngay.

Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không nâng cao chất lượng phương tiện vận tải, vận chuyển và dịch vụ phục vụ hành khách, đặc biệt là bảo đảm an toàn cho người, hành lý tại các cảng hàng không.

Xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực và thực hiện các giải pháp nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, chất lượng phục vụ hành khách trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Chỉ đạo các cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an ninh, an toàn hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không bảo đảm đúng lịch trình.

Lập đoàn kiểm tra hoạt động vận tải, phục vụ hành khách trong dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023 tại các cảng hàng không, sân bay (đặc biệt là các Cảng hàng không quốc tế: Nội Bài và Tân Sơn Nhất); kịp thời chỉ đạo, chấn chỉnh, xử lý vi phạm.

Chuyên đề