(BĐT) - Đồng tiền số lớn nhất thế giới Bitcoin đang tăng giá. Theo Coinbase, Bitcoin được giao dịch ở ngưỡng 7.400 USD tại thời điểm cuối giờ chiều ngày thứ Năm (19/7) theo giờ Mỹ.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Tuy nhiên, Arthur Hayes – nhà đầu tư tiền số đã dự đoán Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD vào cuối năm – cho biết Bitcoin vẫn chưa chạm đáy.

“Tôi không nghĩ chúng ta đã chứng kiến điều tồi tệ nhất đối với Bitcoin”, nhà đồng sáng lập và đồng CEO của sàn giao dịch tiền số Bitmex, ông Hayes cho hay. Ông cho rằng giá Bitcoin có thể đạt tới “8.000 USD, 9.000 USD và có thể 10.000 USD”, trước khi sụt giảm mạnh một lần nữa.

Sự phục hồi của Bitcoin là tin tốt đối với các nhà giao dịch tiền số, những người đã chứng khiến đồng tiền có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới sụt giảm xuống dưới mốc 6.000 USD vào tháng trước. Bitcoin đã phục hồi trong một vài ngày sau đó, tuy nhiên vẫn thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh khoảng 19.500 USD đạt được vào tháng 12 năm ngoái.

Mặc dù vậy, ông Hayes vẫn kiên định với dự đoán của mình. “Tôi nghĩ rằng đà tăng hiện tại có thể giúp Bitcoin đạt được ngưỡng 10.000 USD, trước khi sụt giảm xuống còn 5.000 USD và có thể tăng trở lại đạt mức 50.000 USD vào cuối năm nay”, ông Hayes cho biết và cảnh báo các nhà quan sát rằng thị trường tiền số sẽ có nhiều biến động trong thời gian tới.