Báo Đấu thầu số 29 ra ngày 18/2/2022

0:00 / 0:00
0:00
Ngoài việc cập nhật 364 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 29 ra ngày 18/2/2022

1. Hoạt động cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh hơn 2 năm qua đã bị chững lại để tập trung ứng phó, khắc phục ảnh của dịch bệnh Covid-19. Theo nhiều chuyên gia, bây giờ là lúc kích hoạt lại nhiệm vụ này nhằm tăng chất xúc tác hiệu quả cho Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội khi doanh nghiệp (DN) đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Mời các bạn đón đọc bài “Cấp thiết tăng tốc cải thiện môi trường kinh doanh” của tác giả Việt Anh.

2. Sau khi nhà đầu tư Dự án BOT cầu Thái Hà có đơn kêu cứu khẩn cấp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét lại phương án tài chính của Dự án, nghiên cứu thực hiện các quy định tại hợp đồng BOT đã ký kết để có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư; trường hợp không thể tiếp tục thực hiện thì xem xét chấm dứt hợp đồng BOT trước thời hạn. Mời các bạn đón đọc bài “Dự án BOT cầu Thái Hà: Rà soát phương án tài chính, tháo gỡ cho nhà đầu tư” của tác giả Khánh Ngọc.

3. Một trong những nhóm chính sách lớn được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đề xuất bổ sung tại Luật Đấu thầu (sửa đổi) là chính sách nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về đấu thầu, phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong hoạt động đấu thầu. Qua đó, giúp Nhà nước hạn chế được thất thoát, lãng phí trong chi tiêu công, đồng thời cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí không chính thức trong quá trình tham dự thầu… Mời các bạn đón đọc bài viết “Đề xuất bổ sung chế tài nhằm hạn chế tiêu cực trong đấu thầu” của tác giả Việt Thắng.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với những chủ đề khác nhau như: Gói thầu xây dựng tại Bạc Liêu: Mở thầu sau phản ánh tiêu chí khắt khe; Đấu thầu dịch vụ xe buýt trị giá 1.049 tỷ đồng tại Hà Nội: Bảo Yến trúng 7/7 gói thầu; Giảm thuế giá trị gia tăng, doanh nghiệp bối rối.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng

Chuyên đề

Kết nối đầu tư