Báo Đấu thầu số 143 ra ngày 2/8/2022

0:00 / 0:00
0:00
Ngoài việc cập nhật 1.583 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 143 ra ngày 2/8/2022

1. Bài “Ổn định vĩ mô, tạo nền tảng tăng trưởng bền vững” của Minh Thư cho biết, Việt Nam đang phục hồi tăng trưởng tốt, nhưng không thể chủ quan khi tình hình kinh tế thế giới cũng như phản ứng chính sách của các nước lớn đang rất bất ổn và sẽ tác động nhanh, mạnh đến một nền kinh tế có độ mở lớn như nước ta. Trong bối cảnh này, việc giữ ổn định vĩ mô - vốn được củng cố trong nhiều năm qua, càng cần được chú trọng, tạo nền tảng để bảo đảm tăng trưởng dài hạn.

2. Pháp luật về đấu thầu trao quyền cho bên mời thầu tự đăng tải và chịu trách nhiệm về nội dung thông tin đấu thầu công khai trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Tuy nhiên, bài “Còn nhiều sai sót trong công khai thông tin đấu thầu” của Tuấn Dũng cho biết, vì nhiều lý do khác nhau, chất lượng thông tin được công khai không bảo đảm quy định và không chính xác, dẫn đến một số trường hợp phải điều chỉnh, gia hạn…, trong đó có không ít thông tin sai làm phát sinh kiến nghị, khiếu nại kéo dài.

3. Bài Đấu thầu tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An): Nhiều gói tư vấn cài tiêu chí địa phương củaPhương Bình cho biết, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An (chủ đầu tư, trực tiếp mời thầu) đang đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật Gói thầu số 3 Tư vấn giám sát thi công thuộc Dự án Tuyến đường tránh Quốc lộ 1A đoạn Quỳnh Hậu - Quỳnh Hồng - Quỳnh Diễn - Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. Trong quá trình mời thầu, nhiều nhà thầu phản đối xoay quanh yêu cầu về điều kiện địa bàn cụ thể. Mở rộng khảo sát cho thấy, tình trạng “cài” tiêu chí địa bàn trong các gói thầu tư vấn xảy ra thường xuyên tại bên mời thầu này.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu số 143 còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với các chủ đề khác nhau như: Dự án Xây dựng nhà tránh lũ ở tỉnh Quảng Bình: Sửa hồ sơ mời thầu, nhà thầu kiến nghị vẫn rút lui; Dự án sử dụng đất tại Hải Dương: Thiếu sức hút nhà đầu tư; Tội phạm mạng lĩnh vực tài chính - ngân hàng: Tốc độ xử lý là quan trọng nhất... sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin phong phú, hữu ích.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng

Chuyên đề

Kết nối đầu tư