(BĐT) - Ngày 30/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (Amcham) tổ chức Lễ trao giải cho 34 doanh nghiệp có những hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) nổi bật nhất tại Việt Nam.
Công ty TNHH 3M Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đạt giải CSR năm nay do Amcham bình chọn

Công ty TNHH 3M Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đạt giải CSR năm nay do Amcham bình chọn

Giải thưởng năm nay được trao cho các doanh nghiệp như: 3M, AES, AIA, AIP Foundation, Baker & McKenzie, BIDV - MetLife, Citibank, Coca Cola... "Trước đây, mỗi quyết định của doanh nghiệp chủ yếu hướng đến kết quả kinh tế. Tuy nhiên, ngày nay, các doanh nghiệp phải đồng thời cân nhắc tới hậu quả về luân lý, đạo đức và xã hội có thể gây ra từ các quyết định này. CSR của doanh nghiệp không còn dựa trên số tiền đóng góp từ thiện tại Việt Nam, mà dựa trên mức độ tham gia các hoạt động nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam", bà Natasha Ansell - Chủ tịch Amcham nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Lễ trao giải.

Phản ánh về các chương trình CSR mà các doanh nghiệp thành viên đã thực hiện tại Việt Nam, ông Adam Sitkoff - Giám đốc điều hành Amcham cho rằng, các khách hàng, nhân viên và xã hội ngày càng coi trọng CSR, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp xem đó như một cơ hội sáng tạo để củng cố hoạt động kinh doanh, đồng thời cùng lúc góp phần phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam, thay vì xem CSR như một áp lực. 

Để nhận được giải thưởng, các công ty phải nhận được những đánh giá cao ở 4 hạng mục riêng biệt, gồm: chú ý đến mục tiêu kinh doanh và nhu cầu xã hội; tạo ra lợi ích kinh tế và xã hội lâu dài; truyền thông và chia sẻ các thực tiễn tốt nhất; tính bền vững của chương trình.

Đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp đoạt giải, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục phát huy, nhân rộng các chương trình CSR tại Việt Nam và hướng đến phát triển bền vững.