(BĐT) - Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett có một lời khuyên dành cho giới trẻ: Hãy tập trung vào việc học cách viết và nói rõ ràng.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

“Một cách dễ dàng để có thể tăng giá trị bản thân lên ít nhất 50% là trau dồi kỹ năng giao tiếp của bạn trên cả văn bản lẫn lời nói”, ông Buffett nói trong một video được đăng tải trên LinkedIn vào hôm thứ Hai (3/12).

“Nếu bạn không thể giao tiếp, nó giống như việc nháy mắt với một ai đó trong bóng tối, và không có gì xảy ra cả. Bạn có thể có được tất cả kiến thức trên thế giới, nhưng bạn phải biết cách truyền tải nó. Và việc truyền tải chính là giao tiếp”, vị tỷ phú giàu thứ 3 thế giới với khối tài sản hơn 86 tỷ USD cho biết.

Doanh nhân tỷ phú Richard Branson cũng đồng ý rằng việc có thể giao tiếp tốt là rất quan trọng để thành công. “Ngày nay, để có thể trở thành doanh nhân thành công, bạn cũng phải là một người biết cách kể chuyện. Tất nhiên, sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu sản phẩm hay ý tưởng của bạn là những thứ bỏ đi. Nhưng tạo ra một sản phẩm tuyệt vời là chưa đủ, bạn cần phải tìm ra cách để mọi người biết đến nó”, ông Branson viết trong một blog cách đây 2 năm.

Khi còn trẻ, ông Buffett đã tham gia một khóa học phát biểu trước công chúng tại Dale Carnegie - tổ chức đào tạo và phát triển kỹ năng nghề nghiệp do nhà văn Dale Carnegie sáng lập - và quyết định này đã hoàn toàn thay đổi cuộc sống của ông.

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho những người ở độ tuổi 21, 22, hay vừa tốt nghiệp trung học, ông Buffett đáp: “Hãy đầu tư vào bản thân”.