Cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Trump tăng nhẹ, với 43% người Mỹ nói họ ủng hộ những gì ông Trump làm trên cương vị Tổng thống Mỹ...
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Gần một nửa người Mỹ được hỏi vẫn tin rằng Tổng thống Donald Trump thông đồng với Nga để can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, cho dù kết quả cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã xóa bỏ nghi vấn này đối với người đứng đầu Nhà Trắng - theo một cuộc khảo sát do hãng tin Reuters thực hiện.

Dựa trên báo cáo của ông Mueller sau gần 2 năm điều tra, Bộ Tư pháp Mỹ vào cuối tuần vừa rồi đưa ra kết luận ông Trump không thông đồng với Nga. Thực hiện sau khi kết luận của Bộ Tư pháp đưa ra, cuộc khảo sát cho thấy người Mỹ có đánh giá tích cực hơn về ông Trump, nhưng vẫn có một tỷ lệ lớn cho rằng ông Trump cấu kết với Moscow.

48% số người được hỏi cho biết họ tin "ông Trump hoặc ai đó trong chiến dịch tranh cử của ông thông đồng với Nga để gây ảnh hưởng lên cuộc bầu cử 2016". Tỷ lệ này đã giảm 6 điểm phần trăm so với thời điểm trước đó 1 tuần.

33% tin "ông Trump tìm cách cản trở cuộc điều tra về ảnh hưởng của Nga đối với chính quyền của ông", giảm 2 điểm phần trăm so với tuần trước.

Có sự khác biệt quan điểm lớn giữa những người ủng hộ Đảng Dân chủ và những người ủng hộ Đảng Cộng hòa. Trong đó, những người đứng về phe Dân chủ có tỷ lệ lớn hơn cho rằng ông Trump thông đồng với Nga hoặc cản trở công lý.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Trump tăng nhẹ, với 43% người Mỹ nói họ ủng hộ những gì ông Trump làm trên cương vị Tổng thống Mỹ, mức cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 4 điểm phần trăm so với tuần trước.

Theo kết quả khảo sát, 39% người được hỏi cảm thấy ông Trump "nên bị luận tội", trong khi 49% cho rằng không nên.

Theo VnEconomy