Donald Trump lần đầu tiên kể từ tháng 5 được cử tri tiềm năng ủng hộ nhiều hơn so với đối thủ Hillary Clinton.
Hillary Clinton (trái) và Donald Trump. Ảnh: LA Times.

Hillary Clinton (trái) và Donald Trump. Ảnh: LA Times.

Kết quả khảo sát ABC News/Washington Post công bố hôm nay cho thấy 46% cử tri tiềm năng ủng hộ ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump, 45% đứng về phía Hillary Clinton, đảng Dân chủ.

Khảo sát diễn ra từ ngày 27 đến 30/10. Trong khoảng thời gian này có sự kiện James Comey, giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo phát hiện những email mới có thể liên quan đến cuộc điều tra bê bối email của bà Clinton trước đó.

Kết quả khảo sát còn cho thấy tỷ lệ cử tri tiềm năng nhiệt tình với Clinton giảm 7%, dường như phản ánh tranh cãi về việc bà dùng email cá nhân khi còn là ngoại trưởng Mỹ, AFP dẫn lời Gary Langer, người khảo sát ý kiến, nói. Tỷ lệ này đối với Trump vẫn ổn định từ ngày 27/10.

Khi tổng hợp kết quả khảo sát kéo dài cả tuần trước, bà Clinton lại dẫn trước Trump với tỷ lệ ủng hộ từ cử tri tiềm năng là 46% và 45%, theo ABC News.

Khoảng cách dẫn trước theo cả hai cách tính đều rất sít sao. Trump dẫn trước 1% là điều đáng chú ý bởi lần gần nhất ông vượt qua ứng viên đảng Dân chủ là vào tháng 5, vượt Clinton 2%. Khi đó, Trump đã trở thành ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa còn Clinton vẫn đang cạnh tranh với đối thủ cùng đảng Bernie Sanders.

Khảo sát không phản ánh kết quả cuối cùng của cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong năm 2012, Mitt Romney dẫn trước Barack Obama trong khảo sát cách ngày bỏ phiếu một tuần nhưng ông vẫn thua cuộc. 

Theo VnExpress