Bình Nhưỡng hôm nay 25/5 cho biết vật thể lạ bay từ phía Triều Tiên qua biên giới liên Triều khiến quân đội Hàn Quốc bắn hơn 450 phát đạn cảnh cáo hồi đầu tuần thực chất chỉ là một đàn chim.
Binh lính Hàn Quốc đóng quân tại khu vực biên giới liên Triều (Ảnh: EPA)

Binh lính Hàn Quốc đóng quân tại khu vực biên giới liên Triều (Ảnh: EPA)

Theo Yonhap, Bộ Tổng tham mưu thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên hôm nay 25/5 cho biết Hàn Quốc đã bắn hơn 450 phát đạn vào “một đàn chim bay ở phía Triều Tiên” và điều này đã làm dấy lên căng thẳng ở khu vực biên giới.

“Hành động khiêu khích quân sự gần đây chỉ là cái cớ để (Hàn Quốc) kiểm tra thực trạng rệu rã của lực lượng quân đội bù nhìn trong bối cảnh Triều Tiên ngày càng phát triển nhanh chóng công nghệ hạt nhân và tên lửa đạn đạo”, truyền thông nhà nước Triều Tiên dẫn lời một phát ngôn viên của quân đội nước này cho biết.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc ngày 23/5 thông báo đã bắn khoảng 90 phát đạn cảnh cáo nhằm vào một vật thể bay “không xác định” di chuyển qua khu vực biên giới vốn được canh gác rất cẩn mật giữa nước này và Triều Tiên. Hàn Quốc ban đầu cho rằng vật thể bay này là một máy bay không người lái của Triều Tiên, nhưng sau đó đính chính lại rằng đây có thể là một quả bóng bay chứa truyền đơn do Bình Nhưỡng thả sang.

Triều Tiên và Hàn Quốc từng nhiều lần sử dụng bóng bay để thả truyền đơn sang lãnh thổ của nhau. Năm 2014, binh lính hai nước đã xảy ra đụng độ tại khu vực biên giới sau khi các nhà hoạt động Hàn Quốc thả các bóng bay chứa truyền đơn chống Triều Tiên qua khu vực phi quân sự giữa hai miền.

Theo Dân trí