Tổng thống Donald Trump vừa tổ chức một cuộc họp bàn tròn tại Nhà Trắng nhằm trao quyền thúc đẩy kinh tế cho các chủ doanh nghiệp nữ, tiến tới cam kết giúp đỡ khu vực doanh nghiệp nhỏ của Mỹ.
Tổng thống Trump gặp các nữ CEO của các doanh nghiệp nhỏ và tuyên bố chuyến thăm của Ivanka Trump với Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Fox Business)

Tổng thống Trump gặp các nữ CEO của các doanh nghiệp nhỏ và tuyên bố chuyến thăm của Ivanka Trump với Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Nguồn: Fox Business)

“Chúng ta phải đảm bảo rằng phụ nữ cũng có thể làm việc và phát triển kinh tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết những rào cản mà lực lượng lao động nữ đang phải đối mặt”, ông Trump khẳng định với nhóm giám đốc điều hành nữ.

Tham dự buổi họp có ông Dyan Gibbens, cựu chiến binh không quân kiêm nhân viên Bộ Quốc phòng Trumbull, người này cũng là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu cho ngành năng lượng. Tại buổi họp cũng có Shirley Ann Perry, người sáng lập công ty tư vấn môi trường HydroTech và Claudia Mirza, Giám đốc điều hành của công ty giải pháp lực lượng lao động Akorbi.

Theo Fox Business, Tổng thống Trump đã ký hai đạo luật vào tháng trước để đánh giá tầm quan trọng của phụ nữ trong kinh doanh. Được biết, 2 đạo luật này nhằm thúc đẩy sự tham gia và lãnh đạo của phụ nữ trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học và kêu gọi NASA khuyến khích phụ nữ theo đuổi sự nghiệp trong những lĩnh vực này. Đạo luật Đề cao Nữ Doanh nhân nhận được sự ủng hộ cao hơn cho các chương trình kinh doanh do phụ nữ khởi xướng.

Fox Business cho biết Ivanka, con gái của Tổng thống Trump cũng tham dự buổi họp hôm thứ Hai tại Nhà Trắng. Ông Trump cũng cảm ơn con gái vì đóng góp những sáng kiến kinh doanh.

Được biết, hội nghị bàn tròn hôm qua chỉ diễn ra sau một ngày khi Ivanka, người không có vai trò chính thức trong Nhà Trắng nhưng có văn phòng chính trị ở West Wing, tuyên bố bà đã chấp nhận lời mời từ Thủ tướng đương nhiệm Angela Merkel của Đức để tham dự một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Trao quyền cho phụ nữ về phát triển kinh tế ở Berlin. Cuộc họp “W20” này sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 năm nay.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng đã thừa nhận vai trò của cô con gái cả Ivanka Trump, một chủ doanh nghiệp thành công, cũng là một nhân tố thúc đẩy đối với sự bình đẳng của phụ nữ trong lực lượng lao động.

Trong khi đó, chồng của Ivanka Trump, Jared Kushner, đang tạo dấu ấn riêng của mình sau khi Nhà Trắng khẳng định ông sẽ làm chủ một văn phòng mới với nhiệm vụ sử dụng các giải pháp kinh doanh để khắc phục sự trì trệ trong Chính phủ.

Theo The Washington Post, Văn phòng Sáng kiến Hoa Kỳ tại Nhà Trắng sẽ bao gồm giám đốc điều hành kinh doanh từ cả hai đảng và sẽ báo cáo trực tiếp với Tổng thống. Nhóm này dự kiến sẽ giải quyết một số lời hứa giải quyết các vấn đề quan trọng khác của Tổng thống, như nghiện thuốc phiện và chăm sóc sức khỏe cho cựu chiến binh. 

Theo Dân trí