Chiều 27/12, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Cameroon Lejeune Mbela Mbela, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, để đẩy mạnh đầu tư của Việt Nam vào nước này thì trước hết, Chính phủ Cameroon cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho các dự án đầu tư hiện nay của Việt Nam. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Cameroon Lejeune Mbela Mbela. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Cameroon Lejeune Mbela Mbela. Ảnh: VGP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng chuyến thăm của Bộ trưởng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ song phương tốt đẹp đi vào chiều sâu và hiệu quả, tối đa hoá lợi ích, mở ra chương mới trong quan hệ hai nước, nhất là trong chuyến thăm này, hai bên đã ký được một số hiệp định quan trọng.

Chúc mừng những thành tựu kinh tế-xã hội toàn diện của Cameroon, Thủ tướng vui mừng trước những tiến triển tốt đẹp của quan hệ song phương thời gian qua; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị truyền thống và mong muốn mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế với Cameroon tương xứng quan hệ chính trị tốt đẹp, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Thủ tướng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa hai nước tại các diễn đàn quốc tế thời gian qua. Thủ tướng cũng cảm ơn Chính phủ Cameroon đã tạo điều kiện thuận lợi cho dự án đầu tư của Việt Nam tại nước này.

Thủ tướng chia sẻ, Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài làm ăn thành công tại Việt Nam, coi thành công của các nhà đầu tư nước ngoài cũng chính là thành công của Việt Nam.

Cho rằng những dự án đầu tư là biểu hiện tốt đẹp cho mối quan hệ song phương, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư bởi đây là những lĩnh vực đầy tiềm năng, Thủ tướng nhấn mạnh, để đẩy mạnh đầu tư của Việt Nam vào nước này thì trước hết, Chính phủ Cameroon cần quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho các dự án hiện nay của Việt Nam.         

Thủ tướng mong Cameroon quan tâm các dự án đầu tư của Việt Nam ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước những tiến triển tốt đẹp của quan hệ song phương Việt Nam-Cameroon thời gian qua. Ảnh: VGP
Nhân dịp năm mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc tốt đẹp đến Tổng thống và nhân dân Cameroon.   

Bộ trưởng Ngoại giao Cameroon cho biết, Chính phủ Cameroon dành mối quan tâm lớn mở rộng hợp tác với Việt Nam, chính vì vậy Tổng thống Cameroon đã cử Bộ trưởng sang Việt Nam để thúc đẩy mối quan hệ này.

Bên cạnh việc phát triển nông nghiệp, Cameroon cũng đang phát triển cơ sở hạ tầng như đường giao thông, bến cảng, sân bay... cũng như quan tâm lĩnh vực năng lượng, công nghệ thông tin, kinh tế số. Nhấn mạnh vị trí địa-chính trị quan trọng của Cameroon ở châu Phi, Bộ trưởng mong muốn Việt Nam sớm mở Đại sứ quán tại nước này; khẳng định mạnh mẽ, Cameroon mong muốn thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Theo VGP