Thị trường vàng thế giới tăng nhẹ nhưng các doanh nghiệp trong nước không mặn mà điều chỉnh giá sáng nay.
Giao dich vàng miếng vẫn trầm lắng những ngày qua. Ảnh:PV.

Giao dich vàng miếng vẫn trầm lắng những ngày qua. Ảnh:PV.

Lúc 11h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá 36,93 - 37,04 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với cuối tuần rồi. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 36,99 triệu đồng, còn bán ra 37,17 triệu. Biên độ vẫn được công ty này duy trì mức rộng là 180.000 đồng một lượng.

Sáng nay, thị trường thế giới đi lên nhẹ ngay khi mở cửa ngày. Lúc 11h, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế tăng 2 USD, lên quanh 1.347 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 37,07 triệu đồng.

Tâm lý trước đà tăng giảm khó lường khiến nhu cầu giao dịch của thị trường co hẹp lại. Các hoạt động mua bán mang tính cầm chừng.

Công ty PNJ cho rằng, các nhà đầu tư trong nước tỏ ra rất thận trọng, quan sát, theo dõi những diễn biến của thị trường. Do đó, không có quá nhiều cơn sóng mạnh tác động lên thị trường trong những ngày cuối tuần qua.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI thì nhìn nhận, chứng kiến đà tăng phi mã của giá vàng thế giới trước tình hình chính sự căng thẳng giữa Mỹ và Syria, giá vàng trong nước tăng lên. Lượng giao dịch phát sinh trong ngày tăng và bắt đầu sôi động hơn với xu hướng khách mua vàng vào. Ghi nhận đến cuối phiên 15/4, lượng khách theo chiều mua vào chiếm khoảng 60% trên tổng lượng khách hàng giao dịch tại DOJI.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tiếp tục giảm nhẹ. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra sáng nay được Vietcombank niêm yết quanh 22.745-22.815 đồng, giảm 5 đồng so với cuối tuần qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Theo VnExpress