(BĐT) - Ngày 31/3 Chủ tịch Ramon Ang của San Miguel Corp, công ty lớn nhất Philippines tính theo doanh thu cho biết, công ty của ông đang tiến hành đánh giá và có thể chào mua cổ phần của Tổng công ty Bia - Rượu – Nước giải khát Sài Gòn Sabeco.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Việc mở rộng hoạt động kinh doanh sang các nước lân cận là cần thiết khi các lĩnh vực kinh doanh hiện tại của San Miguel Corp đang trong giai đoạn trưởng thành với tốc độ tăng trưởng hàng năm trong tương lai ổn định ở mức 20%, tổng tài sản của Công ty đã tăng gần 4 lần so với năm 2008 sau khi Công ty đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh từ sản phẩm, dịch vụ ăn uống đến các ngành công nghiệp không liên quan như xây dựng và tài nguyên. 

Thị trường bia Việt Nam với mức tăng trưởng hàng năm hơn 10%, gấp 5 lần tốc độ tăng trưởng ở Philippines sẽ giúp San Miguel Corp tăng trưởng doanh thu trong lĩnh vực này. 

Hiện tại Sabeco đang nắm giữ 40% thị phần bia Việt Nam, đã được sự đồng ý của Chính phủ để thuê các tổ chức tư vấn trong việc bán phần vốn góp của Bộ Công thương - đại diện phần vốn góp nhà nước hiện nắm giữ 89,59% cổ phần Sabeco vào năm nay. Hiện đã có không ít “đại gia” trong ngành đồ uống thế giới như Heineken, Anheuser-Busch, SABMiller, Asahi, Kirin Holdings, Singha hay ThaiBev…quan tâm tới đợt thoái vốn này của Sabeco.