Tàu khu trục tàng hình USS Zumwalt tới quân cảng San Diego vào ngày 18/10, sau khi được biên chế vào hạm đội Thái Bình Dương Mỹ.
Tàu khu trục tàng hình Mỹ được chào đón ở căn cứ mới
Tàu khu trục tàng hình Mỹ được chào đón ở căn cứ mới ảnh 1

USS Zumwalt (DDG-1000) là tàu khu trục thế hệ mới nhất của Mỹ, được khởi đóng ngày 17/11/2011 và biên chế vào hạm đội Thái Bình Dương hôm 15/10. Sau khi được biên chế, Zumwalt khởi hành tới căn cứ mới là quân cảng San Diego, California. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Tàu khu trục tàng hình Mỹ được chào đón ở căn cứ mới ảnh 2

Tàu có thiết kế bên ngoài lạ mắt để giảm tiết diện radar, giúp con tàu ẩn mình trước các hệ thống trinh sát hiện đại của đối phương. Trong ảnh, các máy bay thuộc hạm đội Thái Bình Dương chào đón USS Zumwalt tới căn cứ mới. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Tàu khu trục tàng hình Mỹ được chào đón ở căn cứ mới ảnh 3

Mỹ dự định đóng tới 32 chiếc lớp Zumwalt, nhưng chi phí quá cao khiến kế hoạch này bị cắt giảm xuống còn 3 tàu. Ảnh:Hải quân Mỹ.

Tàu khu trục tàng hình Mỹ được chào đón ở căn cứ mới ảnh 4

USS Zumwalt là chiếc đầu tiên của lớp tàu này, được đặt theo tên của đô đốc hải quân Elmo Zumwalt. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Tàu khu trục tàng hình Mỹ được chào đón ở căn cứ mới ảnh 5

Hai chiếc còn lại là USS Micheal Monsoor (DDG-1001) và USS Lyndon B. Johnson (DDG-1002) đang trong quá trình đóng và hoàn thiện. Trong ảnh, USS Zumwalt rời khỏi nơi neo đậu ở Baltimore để tới San Diego. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Tàu khu trục tàng hình Mỹ được chào đón ở căn cứ mới ảnh 6

Mỗi tàu thuộc lớp Zumwalt có giá lên tới 4,4 tỷ USD, cao gần gấp ba lần thế hệ tàu khu trục trước đó là Arleigh Burke. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Tàu khu trục tàng hình Mỹ được chào đón ở căn cứ mới ảnh 7

USS Zumwalt dài 180 m, rộng 24,6 m, giãn nước 14.564 tấn, tốc độ tối đa trên 56 km/h. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Tàu khu trục tàng hình Mỹ được chào đón ở căn cứ mới ảnh 8

Mỗi tàu được trang bị 80 ống phóng thẳng đứng cho tên lửa Tomahawk, RIM-162 ESSM và ASROC, hai pháo 155 mm với tầm bắn tối đa tới 150 km và hai pháo Mark 46 Mod 2 cỡ nòng 30 mm. Ảnh: Hải quân Mỹ.

Theo VnExpress