(BĐT) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các hiệp hội, doanh nghiệp sản xuất, cung ứng và phân phối oxy y tế tại Việt Nam cam kết, tập trung ưu tiên nguồn sản xuất, cung ứng oxy y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch, cứu chữa người bệnh Covid-19 trong tình hình dịch bệnh gia tăng hiện nay.
Bộ Y tế các đơn vị khẩn trương tổ chức phối hợp, rà soát thực hiện, không để chậm trễ trong công tác sản xuất, cung ứng, phân phối oxy y tế

Bộ Y tế các đơn vị khẩn trương tổ chức phối hợp, rà soát thực hiện, không để chậm trễ trong công tác sản xuất, cung ứng, phân phối oxy y tế

Theo Bộ Y tế, qua nắm bắt thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc nói chung và tại một số tỉnh, thành phố đặc biệt là khu vực miền Tây đang có chiều hướng bùng phát, gia tăng mạnh. Trong đó, một số Sở Y tế trên địa bàn (Sóc Trăng, Vĩnh Long, Kiên Giang,…) và một số nhà cung ứng oxy lớn trong khu vực (Sovigaz, Oxy Đồng Nai,…) phản ánh đã xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung oxy y tế từ các nhà sản xuất, do đã tập trung trở lại cung ứng cho các ngành công nghiệp, sản xuất khác.

Do vậy, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức phối hợp, rà soát thực hiện, không để chậm trễ trong công tác sản xuất, cung ứng, phân phối oxy y tế cứu chữa người bệnh, phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời thường xuyên cập nhật thông tin trên phần mềm quản lý, điều phối về oxy y tế toàn quốc của Bộ Y tế (https://dmec.moh.gov.vn), để có thông tin nhanh chóng báo cáo Chính phủ, điều phối, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kịp thời.