Sẽ tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng đổ bộ của siêu bão Noru

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cục Hàng không Việt Nam cho biết đang theo dõi sát diễn biến, đường đi của bão Noru và trong ngày 26/9 sẽ có quyết định tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng bão đổ bộ để đảm bảo an toàn hàng không, trước ảnh hưởng của cơn bão được đánh giá mạnh nhất 20 năm trở lại đây.
Trong ngày 26/9 có thể tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng bão đổ bộ để đảm bảo an toàn hàng không. Ảnh minh hoạ: Internet
Trong ngày 26/9 có thể tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng bão đổ bộ để đảm bảo an toàn hàng không. Ảnh minh hoạ: Internet

Trong khi đó, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết cũng vừa có công điện khẩn về việc tập trung triển khai phòng, chống bão Noru bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt.

Trước đó, để ứng phó với bão Noru, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã có công điện gửi các cơ quan chuyên môn của bộ thuộc lĩnh vực hàng hải, hàng không, đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, Sở GTVT các tỉnh, thành phố phía Bắc và dọc bờ biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận về ứng phó bão Noru.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các đơn vị có liên quan tăng cường công tác an toàn bay, không cho phép máy bay, cất/hạ cánh khi có tình huống xấu của thời tiết trong khu vực bị ảnh hưởng của bão.

Cục Hàng hải được yêu cầu nắm chắc số lượng tàu thuyền đang neo đậu tại cảng, vùng nước và hướng dẫn tàu thuyền vào khu neo đậu an toàn; không cấp phép cho tàu rời cảng có hướng hành trình đi vào vùng ảnh hưởng nguy hiểm của bão; triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho hệ thống cảng, bến, con người hoạt động trong phạm vi quản lý; sẵn sàng các phương án về lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn, cứu hộ khi có lệnh.

Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các đơn vị liên quan quản lý tuyến đường bộ trong khu vực ảnh hưởng bão bố trí nhân lực, phương tiện để chống ngập lụt, khắc phục kịp thời hậu quả do mưa bão…, đảm bảo giao thông trong thời gian nhanh nhất.

Cục Đường thủy nội địa, Cục Đường sắt, Sở GTVT cũng được yêu cầu sẵn sàng phương án về nhân lực, phương tiện để ứng phó bão và khắc phục nhanh nhất thiệt hại do bão gây ra đảm bảo giao thông thông suốt.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư