(BĐT) - Dự kiến, vào ngày 27/3 tới, sự kiện IWD Hanoi 2021: Ngày hội kiến tạo của nữ giới công nghệ sẽ diễn ra tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư có địa chỉ ở ngõ 7 phố Tôn Thất Thuyết, quận Cầu giấy, TP. Hà Nội.
Sắp diễn ra Ngày hội kiến tạo của nữ giới công nghệ Việt Nam

International Women’s Day (IWD) là sự kiện thường niên của Google tại các vùng, thành phố khác nhau trên toàn thế giới nhằm vinh danh phái nữ làm việc trong ngành công nghệ thông tin và truyền cảm hứng, kiến tạo cơ hội để các bạn nữ tự tin chia sẻ câu chuyện của mình.

Năm 2021, IWD lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề: “Tự tin kiến tạo” dựa trên sức mạnh và sự nỗ lực phi thường mà phụ nữ đã và đang thể hiện khi đối mặt với những nghịch cảnh khác nhau. Thông qua sự kiện, Ban tổ chức là Women Techmakers Hà Nội và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia muốn chia sẻ thông điệp: “Cùng nhau, cộng đồng của chúng ta sẽ khởi xướng, kiến tạo nên những thay đổi tích cực đến cộng đồng nữ giới công nghệ trên toàn thế giới”.

Trong khuôn khổ sự kiện này sẽ có một số tọa đàm quan trọng. Trong đó, Tọa đàm Hành trình tỏa sáng và kiến tạo của những cô gái công nghệ Việt nhằm khẳng định vai trò của phụ nữ, đồng thời cũng là đòn bẩy tích cực cho mọi thế hệ nữ giới công nghệ sau tiếp nối hành trình mới, rực rỡ hơn nữa. Tại tọa đàm chính, khách mời tham dự là 3 người phụ nữ, với 3 chặng đường đi lên khác nhau trong ngành công nghệ thông tin sẽ chia sẻ và trao gửi những thông điệp vô cùng thiết thực và ý nghĩa tới cộng đồng. Đó là bà Trương Kiều Linh, Product Owner Lead tại One Mount Group; bà Đặng Hoàng Lam, Phó Giám đốc tại Sutunam; bà Lê Hoàng Uyên Vy, CEO Quỹ đầu tư Do Ventures.

Tọa đàm kỹ năng mềm về cách kể câu chuyện của chính mình với sự dẫn dắt của 2 nữ diễn giả, một trong số họ là chị Vũ Thị Khánh Linh, hiện đang đại diện cộng đồng Women Techmakers tại Hà Nội.

Tọa đàm về công nghệ với chủ đề Thực hành ứng dụng công nghệ Google trong công việc nhằm tập trung giới thiệu đến người tham dự về một số kỹ năng ứng dụng giải pháp công nghệ của Google vào các công việc khác nhau, gồm: xây dựng ứng dụng cùng Google Assistant; nâng cao việc dùng Gmail bằng cách tích hợp Google Cloud.

IWD 2021 còn có nhiều tọa đàm hướng dẫn người tham dự về kiến thức công nghệ cụ thể có thể ứng dụng vào công việc và đào tạo kỹ năng mềm nhằm khuyến khích nữ giới hiểu hơn về các ứng dụng, giải pháp Google Cloud, có thêm động lực mạnh mẽ tham gia vào ngành này.

Ban tổ chức kỳ vọng, Ngày hội kiến tạo của nữ giới công nghệ sẽ trở thành sự kiện thường niên lớn nhất dành cho nữ giới công nghệ tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung nhằm thúc đẩy cộng đồng nữ giới công nghệ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, nền công nghệ thông tin Việt Nam ngày càng phát triển đa dạng và đổi mới hơn.

Độc giả quan tâm có thể đăng ký tham gia sự kiện miễn phí theo địa chỉ link: forms.gle/GnMmAexbsAhjjr8PA