(BĐT) - Tại cuộc họp chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao (HNCC) ASEAN lần thứ 37 và các HNCC liên quan cuối tuần qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ dự các sự kiện quan trọng về đầu tư, kinh doanh để kêu gọi, thuyết phục cũng như hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác trong ASEAN.
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 là dịp tốt để Việt Nam thúc đẩy hợp tác đầu tư, kinh doanh với nhiều đối tác, trong đó có các nước ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ… Ảnh: Nhã Chi

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 là dịp tốt để Việt Nam thúc đẩy hợp tác đầu tư, kinh doanh với nhiều đối tác, trong đó có các nước ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ… Ảnh: Nhã Chi

HNCC ASEAN lần thứ 37 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 15/11/2020 tại Hà Nội. Trước đó, từ ngày 9 - 11/11/2020, các Bộ trưởng phụ trách trụ cột của Cộng đồng ASEAN và các quan chức cấp cao sẽ họp trù bị.

Thủ tướng yêu cầu cần mở rộng đón tiếp nhà đầu tư, doanh nghiệp nhân dịp này, nhất là trong bối cảnh Việt Nam kiểm soát thành công dịch COVID-19. Công tác tổ chức khai mạc, bế mạc phải được đặc biệt chú ý, tạo khí thế cho một loạt các sự kiện. Thủ tướng tin tưởng các bộ, ngành, cơ quan phối hợp chặt chẽ để tổ chức HNCC ASEAN và các HNCC liên quan thành công tốt đẹp.

Theo Bộ Ngoại giao, HNCC ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị liên quan là những hoạt động quan trọng nhất nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN của Việt Nam bao gồm: HNCC ASEAN lần thứ 37; các HNCC ASEAN+1 với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia và Liên Hợp Quốc; HNCC của các nhà lãnh đạo ASEAN với New Zealand kỷ niệm 45 năm quan hệ đối tác; Hội nghị cấp cao ASEAN+3 lần thứ 23; HNCC Đông Á lần thứ 15; HNCC các nước tham gia Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực RCEP; HNCC Mekong - Nhật Bản, Mekong - Hàn Quốc; HNCC hợp tác Lào - Campuchia - Việt Nam - Myanmar lần thứ 10; HNCC khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam.