Ra quân thi công hạng mục san nền và thoát nước Sân bay Long Thành

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) -  Ngày 6/2/2022 , Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức Lễ ra quân thi công hạng mục san nền và thoát nước Dự án thành phần 3 Các công trình thiết yếu thuộc Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. Buổi lễ có sự chứng kiến, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chứng kiến và chỉ đạo tại Lễ ra quân thi công hạng mục san nền và thoát nước Sân bay Long Thành.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chứng kiến và chỉ đạo tại Lễ ra quân thi công hạng mục san nền và thoát nước Sân bay Long Thành.

Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, có ý nghĩa to lớn đối với phát triển kinh tế - xã hội. Mục tiêu của Dự án là xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), là cảng hàng không quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không quốc tế của khu vực.

Trong giai đoạn đầu của Dự án sẽ đầu tư 1 đường cất hạ cánh và 1 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

Chủ trương đầu tư Dự án đã được Quốc hội khóa 13 thông qua tại Nghị quyết số 94/2015/QH13 ngày 25/6/2015. Báo cáo nghiên cứu khả thi giai đoạn 1 của Dự án đã được Quốc hội khóa 14 thông qua tại Nghị quyết số 95/2019/QH14 ngày 26/11/2019. Ngày 11/11/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1777/QĐ-TTg phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư khoảng 109.000 tỷ đồng, hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2025. Trong đó, Dự án thành phần 3 do ACV làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư khoảng 99.000 tỷ đồng.

Thực hiện Quyết định số 1777/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chỉ trong 15 tháng, ACV đã triển khai và hoàn thành công tác rà phá bom mìn, vật nổ trên toàn bộ mặt bằng được UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao.

ACV cũng đã triển khai đồng loạt công tác lựa chọn các nhà thầu tư vấn, phối hợp hoàn thành thiết kế kỹ thuật các hạng mục chính mang tính chất tiền đề của Dự án như: công tác san nền và thoát nước; móng cọc nhà ga vượt tiến độ đề ra.

Nhà thầu thi công hạng mục san nền và thoát nước là Liên danh Trường Sơn - Vinaconex - ACC - CIENCO 8 - Phúc Lộc - Tư vấn Trường Sơn đã tập trung đủ nguồn lực, sẵn sàng thi công theo hợp đồng ký kết với ACV.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư