(BĐT) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã và đang hết sức phức tạp, phát huy vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng, Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (EVN) quyết định ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 với số tiền là 30 tỷ đồng. Ngày 28/5/2021, tại trụ sở Bộ Y tế, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã đại diện Tập đoàn trao tặng Quỹ Vaccine phòng Covid-19 số tiền nêu trên.
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đại diện Tập đoàn trao tặng Quỹ Vaccine phòng Covid-19 số tiền 30 tỷ đồng

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đại diện Tập đoàn trao tặng Quỹ Vaccine phòng Covid-19 số tiền 30 tỷ đồng

Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có chủ trương mua vaccine phòng đại dịch cho nhân dân cả nước. Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 18/5/2021 về việc mua vaccine phòng Covid-19, trong đó giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức thực hiện mua vaccine để triển khai tiêm chủng diện rộng cho nhân dân.

Bên cạnh việc sử dụng 12.100 tỷ đồng từ nguồn tiết kiệm chi năm 2020 để mua vaccine, ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định thành lập Quỹ Vaccine phòng Covid-19 để huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vaccine phòng, chống Covid-19, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế thay mặt các bác sĩ, y tá và cán bộ nhân viên toàn ngành y tế bày tỏ sự cảm ơn chân thành đối với các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã có những đóng góp hết sức kịp thời, thiết thực để thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về việc mua vaccine phòng đại dịch cho nhân dân cả nước, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà EVN và các đơn vị thành viên đã đóng góp, ủng hộ các tỉnh, thành phố đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 cũng như hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch của ngành y tế là 37,6 tỷ đồng. Hiện nay, EVN và các đơn vị đang nỗ lực phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép: vừa thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.