Lính Iraq bắt đầu sử dụng UAV thả lựu đạn để tấn công IS theo đúng chiến thuật phiến quân thường xuyên sử dụng gần đây trên chiến trường.

Quân đội Iraq đang bắt chước phương pháp sử dụng máy bay không người lái (UAV) mang lựu đạn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) để đáp trả phiến quân ở khu vực gần thành trì Mosul, phía bắc nước này, theo Express.

Hình ảnh được công bố cho thấy các binh sĩ Iraq còn gắn thêm một quả cầu lông ở phía đuôi quả đạn súng phóng lựu để giữ cân bằng trước khi nó rơi xuống mục tiêu, đồng thời tăng xác suất lựu đạn kích nổ.

Nguồn tin từ quân đội Iraq cho biết các UAV có tầm hoạt động khoảng 8 km và mỗi chiếc có thể mang tối đa 4 quả lựu đạn.

"Các con đường ở tây Mosul rất chật hẹp và đông đúc, ưu điểm của những UAV mang lựu đạn này giúp tấn công chính xác nhằm vào phiến quân IS, tránh thương vong cho dân thường", đại tá Hussein Muayad thuộc lực lượng cảnh sát liên bang Iraq cho biết.

Đây chính là chiến thuật IS thường xuyên áp dụng trong những tháng qua để tấn công các mục tiêu của quân đội và cả người dân ở Mosul nhằm gieo rắc kinh hoàng.

"IS tấn công chúng tôi bằng một quả lựu đạn thì chúng tôi sẽ tấn công phiến quân gấp 4 lần bằng cũng chỉ với một chiếc UAV", ông  Muayad tuyên bố. 

Theo VnExpress