(BĐT) - Chung tay cùng cả nước “chống dịch như chống giặc”, ngày 28/5/2021, tại trụ sở Bộ Y tế, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã chính thức trao 50 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19.
Cùng với việc trao 50 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19, Petrovietnam đã triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người lao động

Cùng với việc trao 50 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19, Petrovietnam đã triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người lao động

Thay mặt tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã trao số tiền ủng hộ trên tới Quỹ Vaccine phòng Covid-19. Trong đó, Công ty mẹ Tập đoàn hỗ trợ 10 tỷ đồng; Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) 10 tỷ đồng; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro 5 tỷ đồng; Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) 5 tỷ đồng; Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) 5 tỷ đồng, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) 5 tỷ đồng, Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) 5 tỷ đồng và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) 5 tỷ đồng. Petrovietnam cũng đang kêu gọi các đơn vị thành viên tiếp tục tham gia hỗ trợ Quỹ Vaccine phòng Covid-19.

Như vậy, tính từ năm 2020 đến nay, người lao động ngành dầu khí đã chung tay đóng góp, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 100 tỷ đồng.

Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng chia sẻ, với trách nhiệm của mình, thời gian qua, Petrovietnam đã cùng các bộ, ngành, cơ quan chức năng, tổ chức, doanh nghiệp đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với mục tiêu cao nhất là giữ môi trường an toàn cho nhân dân. Ông Lê Mạnh Hùng hy vọng, sự đóng góp của tập thể người lao động ngành dầu khí sẽ góp phần cùng với Bộ Y tế, các ngành, cơ quan chức năng và nhân dân cả nước chung tay chống dịch.

Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn tới các lực lượng y tế, ngành chức năng cùng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhân dân trong suốt thời gian qua đã tham gia phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, giữ môi trường ổn định cho các doanh nghiệp, trong đó có Petrovietnam hoạt động an toàn, hiệu quả.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại (27/4/2021), Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã hỗ trợ hàng chục tỷ đồng và hiện vật cho ngành y tế và các địa phương trên tuyến đầu chống dịch. Đồng thời, để bảo vệ sức khỏe cho 56.000 người lao động dầu khí, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ các công đoàn trực thuộc 2,8 tỷ đồng để mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh. Petrovietnam cũng đã triển khai hàng loạt biện pháp chủ động như: Kích hoạt tình huống khẩn cấp trong phòng, chống dịch bệnh, diễn tập phương án xuất hiện F0, xét nghiệm sàng lọc cho công nhân, người lao động và đặc biệt đã tiến hành đợt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người lao động.

Trong thời gian tới, Petrovietnam và các đơn vị thành viên sẽ chủ động phối hợp với các bộ, ngành, cơ sở y tế, tiếp tục triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn.