Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã phản pháo mạnh mẽ sau khi bị cựu Tổng thống Bill Clinton nói là "kém hiểu biết", Reuters đưa tin ngày 20/12.
Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton (trái) và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton (trái) và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Hơn 1 tháng kể từ sau cuộc bầu cử, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và cựu Tổng thống Bill Clinton đã rơi vào một cuộc khẩu chiến gay gắt.

Theo Reuters, hồi đầu tháng này, một phóng viên báo địa phương Bedford and Pound Ridge Record-Review đã có cuộc phỏng vấn với cựu Tổng thống Bill Clinton, phu quân của ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton, khi ông xuất hiện tại một hiệu sách gần nhà.

Khi được hỏi liệu ông có thấy Tổng thống đắc cử Trump là người thông minh hay không, ông Clinton đã đáp lại rằng: “Ông ấy kém hiểu biết. Điều duy nhất mà ông ấy biết là làm thế nào để nổi giận và người da trắng đã bỏ phiếu cho ông ấy”. Ông Clinton cũng nói rằng, ông đã nhận được cuộc điện thoại từ ông Trump một ngày sau cuộc bầu cử.

Ngoài ra, ông Clinton cũng đổ lỗi cho Giám đốc FBI James Comey đã khiến chiến dịch tranh cử của bà Clinton thất bại.

Những thông tin này được rộ lên từ hôm 19/12, tuy nhiên, ông Trump chờ đến sáng qua 20/12 mới “phản pháo”. Ông Trump viết trên Twitter: “Bill Clinton nói rằng tôi đã gọi cho ông ấy sau bầu cử. Sai, ông ấy đã gọi cho tôi (với lời chúc mừng tốt đẹp). Ông ấy mới kém hiểu biết”. Trong một bình luận sau đó trên Twitter, ông Trump nói rằng, nguyên nhân khiến bà Clinton thất bại là bởi đã chú trọng không đúng vào các bang trong cuộc bầu cử.

Đáp lại những bình luận này, cựu Tổng thống Clinton sau đó viết trên Twitter rằng: “Đây là điều duy nhất mà ông Donald Trump và tôi có thể đồng thuận - tôi đã gọi cho ông ấy sau bầu cử”. 

Theo Dân trí