Hôm nay 26/4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã chứng khoán: STB) đã ra nghị quyết thống nhất đề cử danh sách ứng viên HĐQT, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2017 - 2021 (5 năm) gồm 11 thành viên; trong đó có sự xuất hiện của gương mặt mới: ông Nguyễn Đức Hưởng.
Ông Nguyễn Đức Hưởng được đề cử vào HĐQT Sacombank

Ông Nguyễn Đức Hưởng được đề cử vào HĐQT Sacombank

Trong đó, ứng viên HĐQT gồm các ông: Nguyễn Đức Hưởng, Kiều Hữu Dũng, Nguyễn Miên Tuấn, Nguyễn Xuân Vũ, Nguyễn Văn Cựu, Phạm Văn Phong.

Ứng cử viên HĐQT độc lập có bà Nguyễn Thị Bích Hồng. Ứng cử viên Ban kiểm soát gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Mai, ông Lê Văn Tòng, ông Hà Tôn Trung Hạnh và ông Trần Minh Triết.

Nghị quyết của HĐQT Sacombank giao văn phòng HĐQT hoàn thành hồ sơ danh sách ứng cử các thành viên nhiệm kỳ 2017 - 2021 trình Ngân hàng Nhà nước theo đúng quy định.

Như vậy, trong danh sách HĐQT nhiệm kỳ mới của Sacombank, bên cạnh những gương mặt cũ có thêm sự xuất hiện ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT thường trực LienVietPostBank.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị.

Dù không giữ cương vị Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Đức Hưởng vẫn tham gia hoạt động của LienVietPostBank với vai trò cố vấn cao cấp; cũng như tập trung các công việc quan trọng của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam trong thời gian tới với vai trò Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội và theo phân công, biệt phái nhận nhiệm vụ mới của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Nguyễn Đức Hưởng sinh năm 1962, tại Phú Thọ. Ông Hưởng gia nhập ngân hàng này từ thời ban trù bị năm 2007, và đến tháng 8/2008, ngân hàng LienVietPostBank được chính thức thành lập. Ông Nguyễn Đức Hưởng là một trong những lãnh đạo cao cấp tham gia sáng lập và điều hành ngân hàng này suốt từ những ngày đầu.

Tại ngân hàng này, ông sở hữu hơn 22 triệu cổ phiếu LVB, chiếm tỷ lệ 3,37%.

Trên cương vị Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, tên tuổi và hình ảnh của ông Nguyễn Đức Hưởng trong suốt những năm qua đều gắn bó chặt chẽ với ngân hàng này. Ông cũng là người sát cánh cùng ông Dương Công Minh ( hay còn gọi là ông Minh Him Lam - do ông làm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HimLam nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng) trong suốt quá trình phát triển của ngân hàng.

Tại ngân hàng và trên thị trường tài chính - ngân hàng, ông Hưởng được biết đến là con người dám nghĩ, dám làm với những phát ngôn ấn tượng. Ông Hưởng cũng là người nổi tiếng với trang viết riêng với những góc về nghề ngân hàng, về gia đình, quê hương, về đạo và đời.

Tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên lần thứ 9 của ngân hàng vừa qua, khi đề cập đến chính sách lương - thưởng cho nhân viên, ông Nguyễn Đức Hưởng đã nói: “Chúng tôi sẽ kiên quyết thực hiện phương châm đã đặt ra: sống bằng lương, giàu bằng thưởng. Với khẩu hiệu “cán đích thủy chung với LienVietPostBank, cán bộ nhân viên sẽ giàu”, những cán bộ nhân viên có hiệu quả hoạt động tốt và đã gắn bó với ngân hàng suốt 10 năm thì có thể sẽ được nhận 12 tháng lương thưởng”. 

Theo Dân trí