Người đứng đầu Novaland dùng 4 triệu cổ phiếu làm tài sản bảo đảm cho công ty phát hành trái phiếu 100 tỷ đồng.
Chủ tịch HĐQT Bùi Thành Nhơn

Chủ tịch HĐQT Bùi Thành Nhơn

Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland, NVL) vừa thông báo phát hành một triệu trái phiếu không chuyển đổi, mệnh giá 100.000 đồng. Đợt phát hành dự kiến thực hiện trong tháng này để huy động 100 tỷ đồng.

Công ty cũng phê duyệt giao dịch bảo đảm nghĩa vụ phát hành trái phiếu với Chủ tịch HĐQT Bùi Thành Nhơn. Theo đó, ông Nhơn sẽ dùng 4 triệu cổ phiếu NVL thuộc sở hữu của mình và các tài sản khác nếu cần thiết để bảo đảm cho Novaland thực hiện đợt phát hành thứ hai trong năm nay.

Ông Nhơn đang sở hữu hơn 201 triệu cổ phiếu NVL. Cuối tháng 3, người đứng đầu Novaland đăng ký mua thêm 5 triệu cổ phiếu để đầu tư và nâng tỷ lệ sở hữu lên 21,25%. Tính theo giá thị trường, khối tài sản của ông Nhơn trị giá hơn 10.000 tỷ đồng.

Trước đó, Novaland đã phát hành đợt trái phiếu kỳ hạn một năm trị giá 400 tỷ đồng. Công ty Chứng khoán MB là đơn vị phát hành, sau đó trở thành đối tượng mua thành công trọn lô trái phiếu này. Novaland cũng dùng 16 triệu cổ phiếu, được định giá 720 tỷ đồng, thuộc sở hữu của một cổ đông tổ chức để làm tài sản đảm bảo.

Theo Vnexpress