Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Tổng thống Donald Trump đã đề cập tới việc sa thải cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey trong cuộc gặp giữa hai bên tại Nhà Trắng hồi tuần trước.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (Ảnh: Reuters)

“Chúng tôi không đề cập một chút nào tới vấn đề đó”, RT dẫn lời Ngoại trưởng Sergey Lavrov nói với các phóng viên trong cuộc họp báo tại thủ đô Nicosia của Cộng hòa Síp hôm qua 20/5.

Phát biểu trên của ông Lavrov được đưa ra sau khi truyền thông Mỹ đưa tin rằng Tổng thống Donald Trump đã khoe với Ngoại trưởng Nga và Đại sứ Nga tại Mỹ thông tin về việc ông sa thải cựu Giám đốc FBI James Comey trong cuộc gặp giữa hai bên diễn ra tại Phòng Bầu Dục ở Washington hồi tuần trước.

New York Times ngày 19/5 trích dẫn một số nguồn tin cho biết trong cuộc gặp với hai quan chức ngoại giao Nga, Tổng thống Trump đã nói rằng ông vừa sa thải một người “thực sự điên rồ, ngốc nghếch”, ngụ ý tới ông Comey. Cuộc gặp trên diễn ra chỉ một ngày sau khi ông chủ Nhà Trắng bất ngờ sa thải cựu lãnh đạo FBI.

Trước đó, Ngoại trưởng Lavrov cũng từng khẳng định việc sa thải ông Comey không được đưa ra thảo luận trong cuộc gặp với Tổng thống Trump tại Mỹ. “Đó không phải là vấn đề của chúng tôi. Đó là quyền riêng của ông ấy (Donald Trump)”, ông Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với một kênh truyền hình của Nga hôm 14/5.

Quyết định sa thải ông Comey của Tổng thống Trump khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn trong bối cảnh FBI đang tiến hành điều tra về mối liên hệ giữa đội ngũ tranh cử của ông chủ Nhà Trắng với Nga. Trong khi đó, Bộ Tư pháp Mỹ ngày 17/5 đã bổ nhiệm cựu Giám đốc FBI Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt, phụ trách điều tra nghi vấn mối quan hệ giữa đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump với Nga cũng như cáo buộc Moscow chi phối bầu cử tổng thống Mỹ.

Theo Dân trí