Dù làm nghề bốc thuốc nam nhưng Tuyên "chém gió" có thân quen với các lãnh đạo có khả năng xin việc. Khi "con mồi" tin tưởng, Tuyên yêu cầu đóng tiền trước rồi chiếm đoạt.
Đối tượng Trần Ngọc Tuyên tại cơ quan công an

Đối tượng Trần Ngọc Tuyên tại cơ quan công an

Ngày 9/5, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ đối tượng Trần Ngọc Tuyên (SN 1959, trú tại xóm 14, xã Nghi Kim, TP Vinh) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an thông tin, trước đó, đơn vị này nhận được đơn của chị N.T.Q.A. (SN 1997, trú tại khối 4, thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) tố cáo ông Tuyên, trú tại TP. Vinh, đã nhận tiền và hồ sơ xin việc làm với lời hứa xin cho chị A. vào làm tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Theo đơn tố cáo, năm 2018, gia đình chị A. quen biết Trần Ngọc Tuyên qua ông D. (là bạn của bố A trú TP. Vinh).

Quá trình quen biết, Tuyên giới thiệu có người nhà làm ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An nên có khả năng xin việc. Gia đình chị A. sau đó nhờ Tuyên xin vào làm tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An với chi phí 250 triệu đồng.

Gia đình chị A. đã chuyển 150 triệu đồng cho Tuyên. Tuyên hứa hẹn đến ngày 30/4/2019 sẽ đưa quyết định tuyển dụng cho chị A.

Thế nhưng sau khi nhận tiền, Tuyên đã sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân. Đến tháng 5/2019, chị A. chờ không thấy Tuyên hồi âm nên đã liên lạc và yêu cầu Tuyên trả lại tiền. Nhiều lần sau đó hỏi nhưng ông Tuyên cố tình lần trốn. Biết mình đã bị lừa nên chị A. đã tố cáo sự việc lên cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, công an đã bắt giữ Tuyên. Quá trình đấu tranh, khai thác, Trần Ngọc Tuyên đã khai nhận hành vi phạm tội đúng như nạn nhân tố cáo.

Ngoài ra, đối tượng Tuyên còn khai nhận năm 2017, có bàn bạc với người phụ nữ tên T. (trú tại xã Nghi Kim, TP. Vinh) để móc nối nhận hồ sơ xin việc cho một số cá nhân đang có nhu cầu xin việc làm vào các bệnh viện của nhà nước.

Mỗi phi vụ trót lọt, Tuyên sẽ chuyển lại cho T. số tiền 200 triệu đồng, còn mình hưởng lợi 50 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Dân trí