Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích các lãnh đạo phương Tây không lên tiếng về việc bệnh viện dã chiến Nga bị các chiến binh phe nổi dậy Syria nã súng cối. 
Bệnh viện dã chiến của quân đội Nga ở Aleppo bị phá hủy sau khi trúng đạn cối. Ảnh:RT.

Bệnh viện dã chiến của quân đội Nga ở Aleppo bị phá hủy sau khi trúng đạn cối. Ảnh:RT.

Bộ Ngoại giao Nga hôm qua lên tiếng chỉ trích các nước phương Tây đã không lên án vụ tấn công bằng đạn cối được cho là do phe nổi dậy Syria thực hiện nhắm vào một bệnh viện dã chiến của quân đội Nga ở Aleppo, miền bắc Syria, theo RT.

"Hôm 5/12, một bác sĩ quân y Nga thiệt mạng do các chiến binh phe nổi dậy Syria nã súng cối vào bệnh viện dã chiến ở Aleppo. Hai chuyên gia y tế cũng bị thương nặng và một người đã qua đời sau đó, thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho hay. 

Nga cho rằng việc các lãnh đạo phương Tây "không có một lời lên án nào" sau vụ việc này một lần nữa thể hiện "cách tiếp cận mang tính chính trị" của họ với vấn đề Syria. 

Bộ Ngoại giao Nga cũng chỉ trích Anh và Pháp thực hiện "chiến dịch tuyên truyền" nhiều hơn là cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân ở Aleppo.

Khoảng 11 quả đạn cối đã trút xuống khu vực bệnh viện dã chiến của Nga khiến cơ sở này bị phá hủy hoàn toàn, Vladimir Savchenko, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria, cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga gọi thủ phạm gây ra vụ tấn công là "bọn khủng bố và những kẻ bảo trợ ở Mỹ, Anh, Pháp", đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án cuộc tấn công và khẳng định sẽ điều tra vụ việc. 

Theo VnExpress