Mỹ lên án Triều Tiên thử tên lửa và sẵn sàng sử dụng mọi năng lực hiện có để chống lại mối đe dọa ngày càng tăng từ nước này.
Quyền phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner. Ảnh: News Pakistan.

Quyền phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner. Ảnh: News Pakistan.

"Mỹ mạnh mẽ lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, bởi nó vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc quốc cấm nước này sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo", AFP hôm nay dẫn lời quyền phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner nói trong một tuyên bố.

Ông Toner khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục hành động để tăng khả năng sẵn sàng bảo vệ chính mình cùng các đồng minh, đồng thời sẵn sàng sử dụng toàn bộ năng lực hiện có đối phó lại mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết các hành động "hiếu chiến" của Triều Tiên sẽ càng củng cố quyết tâm vững chắc của Washington và đồng minh nhằm chống lại những hành vị trái pháp luật của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên thử tên lửa tầm trung ngày 11/2/2017 .

Triều Tiên sáng sớm nay phóng 4 tên lửa, ba trong số đó rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế Nhật Bản. Đây được cho là động thái đáp trả của Bình Nhưỡng đối với các cuộc tập trận chung giữa Seoul và Washington.

Một số quan chức quân sự Hàn Quốc cho rằng các tên lửa của Triều Tiên có thể là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có tầm bắn tới bờ tây Mỹ nếu phóng với góc đủ lớn. Trong khi đó, hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) và giới chức Mỹ lại cho rằng ít có khả năng tên lửa được phóng là ICBM. 

Theo VnExpress