(BĐT) - Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1046/BHXH-CSYT về việc sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu để mua thuốc sát trùng và xà phòng chống dịch Covid-19 trên cơ sở đề xuất của một số cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức và đơn vị có liên quan.
 
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo đó, BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh thống nhất với các cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị... sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu còn dư (sau khi đã mua thuốc, vật tư y tế phục vụ sơ cấp cứu, xử trí ban đầu... đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh sinh viên và người lao động theo quy định) để mua nước sát khẩu, xà phòng, khẩu trang... phục vụ phòng chống dịch Covid-19 của các đơn vị.

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam cam kết luôn nêu cao quyết tâm chính trị của toàn ngành trong công tác chung tay cùng các cấp, các ngành phòng, chống dịch, chủ động đưa ra các giải pháp nhằm đảm bảo tốt hơn nữa quyền lợi của người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế.