(BĐT) - Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Đức An gặp nhiều khó khăn đối với các gói thầu thực hiện tại địa bàn phía Nam. Dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và trong khả năng cho phép, chúng tôi gần như không thể thi công được trong mấy tháng vừa qua.
Mong được gia hạn hợp đồng tương ứng với thời gian giãn cách xã hội ảnh 1

Ông Lê Văn Quân,

Phó Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Đức An

Trong đó phải kể đến gói thầu xây dựng kè tại tỉnh Đồng Tháp. Gói thầu khởi công ngày 10/3/2021, thì từ ngày 28/6/2021 bị gián đoạn bởi dịch bệnh. Tổng thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn thi công Gói thầu từ khi bắt đầu triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch tới nay là hơn 3 tháng.

Hơn 3 tháng gần như không thi công được, Công ty vẫn phải trang trải rất nhiều chi phí. Trong khi đó, giá vật liệu xây dựng, đặc biệt là giá thép tăng đột biến, không theo quy luật thông thường, tăng quá cao so với thời điểm ký hợp đồng, khiến nhà thầu khó chồng khó, càng làm càng lỗ.

Nhà thầu rất mong có sự chia sẻ của chủ đầu tư, cơ quan thẩm quyền để hỗ trợ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Trong đó, chúng tôi đề xuất được gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng tương ứng với thời gian giãn cách xã hội; xem xét điều chỉnh loại hợp đồng do việc tăng giá vật liệu xây dựng bất thường là nguyên nhân bất khả kháng...

Ngoài ra, chúng tôi đề xuất thêm giải pháp miễn, giảm thuế, khoanh nợ để nhà thầu vơi bớt khó khăn, dồn lực tăng tốc thi công trở lại khi các biện pháp phòng chống dịch được nới lỏng.