(BĐT) - Cuộc họp Ban chỉ đạo chung Chính phủ - Liên hợp quốc về sáng kiến thống nhất hành động (DaO JSC) vừa diễn ra ngày 23/3 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương và Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam Kamal Malhotra chủ trì Cuộc họp.
Cuộc họp Ban chỉ đạo chung Chính phủ - Liên hợp quốc về sáng kiến thống nhất hành động (DaO JSC). Ảnh: Trương Gia

Cuộc họp Ban chỉ đạo chung Chính phủ - Liên hợp quốc về sáng kiến thống nhất hành động (DaO JSC). Ảnh: Trương Gia

Tại Cuộc họp, hai bên cùng đánh giá về kết quả hợp tác giữa LHQ và Việt Nam các năm 2017 - 2020. Theo đại nhiệm Nhóm lãnh đạo các cơ quan LHQ tại Việt Nam, các lĩnh vực trọng tâm đã thực hiện trong giai đoạn vừa qua là đầu tư vào con người; đảm bảo khả năng chống chịu với khí hậu và bền vững về môi trường thông qua thúc đẩy nền kinh tế các bon thấp, sản xuất sử dụng nguồn lực và năng lượng hiệu quả, hỗ trợ xây dựng văn bản pháp luật...

Thứ trưởng Trần Quốc Phương đánh giá cao những đóng góp của LHQ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực, như xóa đói giảm nghèo, tăng cường hệ thống an sinh xã hội, y tế, giáo dục... LHQ cũng đã hỗ trợ nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam trên khu vực và toàn cầu.

Về khung hợp tác mới giữa LHQ và Việt Nam giai đoạn 2022 - 2026, đại diện Nhóm lãnh đạo các cơ quan LHQ tại Việt Nam cho biết, lộ trình xây dựng khung hợp tác mới này của LHQ có tính đến quy trình xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2021 - 2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2021 - 2025 của Việt Nam để có những hợp tác phù hợp.

Ông Kamal Malhotra khẳng định LHQ sẽ tiếp tục là một đối tác đáng tin cậy, cùng Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển để không ai bị bỏ lại phía sau.