(BĐT) - Ngày 18/11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Ảnh: Dương Giang

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp ông Kuroiwa Yuji, Thống đốc tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Ảnh: Dương Giang

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, hiện nay quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn phát triển tốt đẹp, toàn diện, sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố. Nhật Bản tiếp tục là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam khi là nước cung cấp viện trợ ODA lớn nhất, là nhà đầu tư và đối tác thương mại quan trọng.

Phó Chủ tịch nước cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của Thống đốc tỉnh Kanagawa trong việc thúc đẩy mối quan hệ phát triển tốt đẹp giữa tỉnh Kanagawa với các địa phương của Việt Nam qua những sáng kiến, hoạt động thực chất.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước đề nghị Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji quan tâm khuyến khích doanh nghiệp của tỉnh đầu tư nhiều hơn vào Việt Nam trong các lĩnh vực có thế mạnh như công nghiệp chế tạo, thương mại, dịch vụ, nông - lâm - thủy sản; khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Cảm ơn Phó Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp, Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác thực chất, tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước nói chung và nhân dân tỉnh Kanagawa với các địa phương của Việt Nam nói riêng.

Thống đốc tỉnh Kanagawa tin tưởng, Việt Nam và Nhật Bản sẽ tiếp tục thúc đẩy giao lưu nhiều mặt trong thời gian tới, qua đó góp phần thiết thực vào sự phát triển chung của hai nước.