(BĐT) - Công ty Điện lực Đắk Lắk (chủ đầu tư) vừa thông báo chấm dứt hợp đồng Gói thầu 04A XL Thi công sửa chữa, công trình sửa chữa nhà điều khiển, cổng, tường rào Trạm biến áp 110kV Ea Tam đối với Công ty TNHH Xây dựng HPC (TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). 
Không đáp ứng an toàn lao động, Xây dựng HPC bị chấm dứt hợp đồng

Tại Gói thầu 04A XL, Công ty TNHH Xây dựng HPC trúng thầu với giá trúng thầu 511,295 triệu đồng. Thời gian thực hiện hợp đồng là 30 ngày. Ngày 31/5/2021, Chủ đầu tư và Nhà thầu đã ký kết hợp đồng để triển khai Gói thầu.

Ông Nguyễn Tấn Phát - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng HPC cho biết, phần công việc của Gói thầu nằm trong hệ thống điện an toàn, người lao động vào thực hiện phải mang đồ bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn lao động. Tuy nhiên, một số lao động của Nhà thầu tới công trình làm việc không đáp ứng yêu cầu đó nên đã bị Chủ đầu tư không cho vào thi công.

Ông Phát cho hay, Nhà thầu cũng đã làm việc với Chủ đầu tư, song không được Chủ đầu tư chấp thuận và thông báo chấm dứt hợp đồng.

Theo Chủ đầu tư, tại thời điểm thông báo chấm dứt hợp đồng (ngày 19/7), khối lượng giá trị thực hiện hợp đồng của Công ty TNHH Xây dựng HPC là chưa có. Với vi phạm trên, ngoài việc chấm dứt hợp đồng, Chủ đầu tư cũng tịch thu toàn bộ bảo lãnh của Nhà thầu với số tiền 15 triệu đồng.