Khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can nguyên là Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương.
Các bị can Đặng Quang Việt và Nguyễn Thành Nhân (từ trái qua phải).
Các bị can Đặng Quang Việt và Nguyễn Thành Nhân (từ trái qua phải).

Ngày 18/4, Bộ Công an cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với: Đặng Quang Việt, nguyên Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương và Nguyễn Thành Nhân, Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương.

Hai bị can trên cùng bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra còn khởi tố Quảng Thành Thao và Nguyễn Đức Thành cùng về tội Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn trước khi thi hành. Vụ án đang được điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an cho biết, đây là diễn biến mới trong quá trình điều tra vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phố khác.

Chuyên đề