Khởi công Dự án Đầu tư xây dựng Đài Kiểm soát không lưu Điện Biên

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Dự án xây dựng Đài kiểm soát không lưu Điện Biên mới vừa được khởi công do Công ty Quản lý bay miền Bắc (thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam - VATM) làm chủ đầu tư với nguồn vốn hơn 93 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2024.
Phối cảnh Đài kiểm soát không lưu Điện Biên
Phối cảnh Đài kiểm soát không lưu Điện Biên

Theo thiết kế, Dự án gồm đài kiểm soát không lưu và các công trình phụ trợ được xây dựng với tổng diện tích 6.150 m2. Đài kiểm soát không lưu cao 36 m. Nhà điều hành bay và nhà nghỉ kiểm soát viên 2 tầng với diện tích mỗi tầng là 735 m2. Các trang thiết bị phục vụ công tác điều hành bay sẽ được đầu tư mới với công nghệ hiện đại tiên tiến.

Theo lãnh đạo VATM, mục tiêu của Dự án là xây dựng một đài kiểm soát không lưu mới đảm bảo tầm quan sát các vị trí trọng yếu, đáp ứng được yêu cầu điều hành bay an toàn, điều hòa và hiệu quả hoạt động bay tại Cảng Hàng không Điện Biên.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã ban hành quyết định về việc đóng tạm thời Cảng hàng không Điện Biên từ 0 giờ ngày 15/4 đến 23 giờ 59 ngày 17/12/2023, nhằm triển khai thực hiện các hạng mục của Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng sân bay Điện Biên.

Chuyên đề